TRẦM BANH ĐỎ LÀ GÌ ? SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TRẦM THƯỜNG VÀ BANH ĐỎ

time-icon 26/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ với mọi người về 1 tính chất khá hay trong trầm hương , đó là dạng trầm có dầu ánh đỏ . Mời mọi người cùng tham khảo bài chia sẻ !

 

TRẦM DẦU ĐỎ LÀ GÌ ?

 Đây cũng là 1 tên gọi để chỉ tính chất của 1 sản phẩm trầm hương , cụ thể ở đây là màu của dầu trầm . Thông thường trầm hương tự nhiên sẽ có sớ dầu màu nâu hoặc đen , nhưng có một số loại trầm lại có chất dầu nâu ánh đỏ từ ít đến nhiều tùy vào độ già của phôi trầm . Nếu trầm có sớ khít , mịn , mà lại có màu dầu đỏ , thì được gọi là trầm Banh Đỏ ( tên gọi khá phổ biến trong trầm hương để chỉ vòng trầm sớ banh có dầu đỏ ) .

 Nguyên do hình thành được chất trầm dầu đỏ do phần lớn thổ dưỡng tại vùng đất đó có khí hậu hài hòa , có thể do nguồn đất và khí hậu còn có một số điểm lạ nào đó mà mình không rõ . Thông thường trầm có chất dầu đỏ này nhiều ở Campuchia , một số phôi trầm xưa cũ của Việt Nam , một số vùng của Indonesia ... 

 Cách nhanh nhất để biết được vòng trầm của mình có chất dầu đỏ hay không , đó là mang ra nắng nhẹ , nếu vòng ửng ánh đỏ lên thì sản phẩm có sớ dầu đỏ , tùy vào độ già dầu nhiều hay ít mà độ ánh đỏ ấy sẽ mạnh hoặc yếu.

 Dưới đây là hình ảnh 1 vòng trầm sớ banh đỏ độ già dầu rất cao của Bruney .

trầm banh dầu Bruney

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRẦM DẦU ĐỎ VÀ TRẦM DẦU THÔNG THƯỜNG

Trầm có chất dầu đỏ thường sẽ có vân dầu nâu đỏ gần như toàn bộ , đồng thời cũng ảnh hưởng đến chất gỗ cũng ánh đỏ theo . Hương thơm của những phôi trầm hay vòng trầm dầu đỏ cũng sẽ ngọt hơn , sâu hơn , béo hơn , ít hay nhiều tùy thuộc vào độ già và thổ dưỡng nơi phôi trầm ấy sinh ra .

Trầm thông thường sẽ có chất gỗ màu vàng nâu nhạt ,sớ dầu màu nâu hoặc đen tùy vào độ già của vòng trầm .

Dưới đây là hình ảnh so sánh giữa và dầu trầm đỏ dầu trầm thông thường .

Vòng trầm banh đỏ và vòng trầm banh bông

 

MỘT SỐ DẠNG TRẦM CÓ ÁNH ĐỎ KHÁC 

Những phôi trầm rục sẽ có chất dầu ánh đỏ , điều này phổ biến cho khá nhiều loại trầm ở các nước , miễn là trầm rục thì khi đeo 1 thời gian cũng sẽ có ánh đỏ giống như trầm có dầu đỏ .

Dưới đây là vòng trầm rục dầu đỏ của Indo trước và sau khi lên nước .

vòng trầm rục 12 li dầu đỏ Indo

 

Một số phôi trầm chìm Việt Nam cũ ngày xưa , khi làm ra dây cũng sẽ có ánh đỏ nhẹ trên lớp dầu đen , và càng đeo lâu thì độ ánh đỏ ấy càng hiện ra nhiều hơn . 

trầm chìm Việt Nam tự nhiên hiếm

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về TRẦM DẦU ĐỎ LÀ GÌ ? ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRẦM THƯỜNG VÀ DẦU ĐỎ  . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x