SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRẦM BANH VÀ BANH QUẦNG

time-icon 07/09/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Những ai yêu quý trầm hương đều không quá xa lạ với những thuật ngữ như Trầm Tốc, Tốc Bông, Banh, Banh Bông, Banh Dầu, Banh Quầng, Cận Chìm, Chìm..... Mỗi thuật ngữ đều có tác dụng biểu đạt một vài tính chất, hình dạng của phôi trầm hay vòng trầm ấy . Nhưng hiện cũng có nhiều anh chị vẫn bị nhầm lẫn giữa một vài tính chất sớ nhìn hơi giống nhau , điển hình như chất Sớ Banh và chất Sớ Banh Quầng . Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ sâu hơn chi tiết và sự khác nhau của 2 dạng sớ trầm chất lượng này !

 

HIỂU RÕ VỀ CHẤT LƯỢNG VÒNG TRẦM NHỜ VÀO 2 YẾU TỐ CHÍNH

Chúng ta nên hiểu và thuộc nằm lòng rằng Giá trị của 1 sản phẩm vòng trầm phụ thuộc chính vào 2 yếu tố : ĐỘ DẦU và MÙI HƯƠNG , 2 tính chất này càng chất lượng thì giá trị của vòng trầm càng cao . Còn những tính chất như chất sớ , kiểu mùi , dạng quy cách... để phụ trợ thêm cho sản phẩm vòng trầm thêm phần chi tiết và dễ phân nguồn hàng hơn .

Quay lại vấn đề chính ! Chất sớ Banh và Sớ Banh Quầng có sự giống và khác nhau như thế nào ? Để dễ hơn cho việc so sánh thì Hương Vân Cát xin lấy ví dụ 2 sản phẩm cùng có độ già tương đồng nhau , cùng xuất xứ là Malaysia để mọi người dễ so sánh .

 

SỰ GIỐNG NHAU 

Đầu tiên là BanhBanh Quầng đều có điểm chung là có chất sớ dầu mảnh , mịn,  khít sát nhau . Điều đó làm cho kết cấu cả 2 chất hàng đều khá cứng ( tùy vào độ non/già mà mềm hay cứng hơn ) , tông mùi cũng có phần dày và ngọt hơn so vơi chất sớ Tốc . Tất nhiên khi đeo trải nghiệm lâu dài sẽ cho cảm nhận lên nước tốt , mùi hương cũng khá đều theo thời gian , vì cơ bản chất sớ banh cũng thuộc dạng khá tốt trong trầm hương tự nhiên .

trầm banh và trầm banh quầng

Bên trái là trầm banh để mộc , bên phải là trầm banh quầng để mộc

 

SỰ KHÁC NHAU

Điểm khác biệt lớn nhất và rõ ràng nhất là trầm sớ Banh sẽ có kết cấu sớ không dày , cuộn , uốn vòng tròn đẹp và bắt mắt như dạng sớ Banh Quầng . Nên xét về vẻ đẹp bên ngoài thì sớ Quầng sẽ được lòng mọi người hơn vì đeo lên tay sẽ đẹp hơn nhiều

Nhưng không phải vì thế mà mùi hương của trầm Banh Quầng sẽ tốt hơn trầm banh , mà mùi hương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố thổ dưỡng , phụ thuộc vào cây dó bầu nữa . Cụ thể trong 2 sản phẩm có chất dầu tương đương nhau , nhưng vòng trầm banh Malay lại cho ra tông mùi ngọt tốt hơn trầm banh quầng , mặc dù xét về mật độ sớ dầu không nhiều và không đẹp bằng . Vì vậy ! việc chọn lựa cho mình 1 vòng trầm như thế nào cần được rõ ràng nhất , để người tư vấn có thể  hỗ trợ tối đa giúp bạn tìm được 1 vòng tay chuẩn các tiêu chí theo ý của mình nhất.

trầm banh và trầm banh quầng

Trên tay vòng trầm banh và vòng trầm banh quầng để mộc 100%

 

trầm banh và trầm banh quầng cận chìm

Một dạng trầm sớ banh và trầm sớ quầng có chất lượng dầu già hơn , cụ thể cả 2 xuất phát từ phôi trầm chìm và ra cận chìm

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về SỰ KHÁC NHAU GIỮA TRẦM BANH VÀ BANH QUẦNG . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm để có thể tìm được cho mình 1 sản phẩm được như ý .

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x