SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TRẦM RỤC VỚI TRẦM SINH

time-icon 14/10/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Vì sao trầm rục thường được mọi người tìm kiếm , mặc dù độ cứng của hàng rục thường kém hơn hàng trầm sinh , độ hiếm cũng cao , và chi phí ra chuỗi cũng cao ? Hẳn phải có nguyên do , hay ưu điểm gì đó cuốn hút đủ sức lay động cảm nhận của người dùng trầm !

 

TRẦM RỤC CÓ GIÁ TRỊ CAO

Với trầm rục , do tính chất hình thành trầm và bị phân hủy do cây chết dưới môi trường khắc nghiệt ,nên ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu dầu , màu sắc , độ cứng sớ , hương thơm , độ dày của nguyên liệu . Nếu tìm 1 vòng trầm chìm khá khó nhưng vẫn có cơ duyên , nhưng để tìm 1 vòng trầm rục chìm chất lượng tốt thì lại hiếm hơn rất nhiều lần .

Nếu so sánh 2 phôi trầm , 1 phôi trầm hàng sinh và 1 phôi trầm rục có mật độ dầu ngang nhau , thì phôi trầm rục ở lúc nguyên sơ chưa bị phân hủy sớ gỗ , cục ấy có độ dầu rất cao và có khả năng lọc được cả hàng cận chìm khá nhiều . Nhưng khi bị rục rữa , phần sớ bị mất đi nhiều , ảnh hưởng đến độ cứng của phôi , và cả độ dầu vài phần , nên những phôi trầm rục cao cấp ấy cao lắm chỉ lọc được hàng có độ dầu cao , rất ít có hàng dầu già như cận chìm như 1 phôi trầm sinh .

phôi trầm rục và trầm sinh cùng chất lượng dầu

Phôi trầm rục và trầm sinh cùng chất lượng dầu

 

ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRẦM RỤC VÀ TRẦM SINH

Đây là một số điểm nổi trội của trầm rục , rất khác bệt với các vòng trầm khai thác trên cây còn sống :

- Dầu ánh đỏ : vì bị môi trường phân huỷ hết sớ gỗ , nên nắng gió và độ ẩm sẽ tác động vào lớp dầu . Qua năm tháng thì lớp dầu đen ấy sẽ biến đổi ,  ửng nâu đỏ rất đặc trưng .

- Tốn nguyên liệu : làm ra vòng trầm rục rất tốn phôi , vì phải cạo bỏ hết lớp xác và các phần dầu bị mềm , nứt , xốp … nên ra được 1 viên trầm rục chìm sẽ khó và hao rất nhiều phôi hơn hàng chìm thường.

- Hương thơm sạch : vì mất hết sớ gỗ và bị tác động bởi tự nhiên rất lâu , nên trầm rục không còn mùi hăng sống của gỗ dó , phần ngọt được đẩy dày lên , sâu hơn . Đặc biệt có thêm mùi gỗ cũ rất hay , như trong chơi trà , sưu tầm gỗ hiếm , hay thuốc đông y chất lượng cao , cái mùi ngọt gỗ cũ này được đánh giá rất tốt vì mang hương vị của thời gian và được lên tinh chất tốt hơn hàng mới .

- Lên màu đậm : trầm rục ra nắng sẽ ửng đỏ màu hổ phách đỏ ấn tượng , và đeo lâu lên nước sẽ sậm đen hơi ánh đỏ đặc trưng của tông rục chìm chuẩn . Trầm rục Ngâm rượu sẽ cho ra màu nâu đỏ sậm óng ánh như rượu vang .

- Đeo kỹ : dù có là vòng trầm rục chìm nước , nhưng vẫn hạn chế dính nước và va đập . Thực tế trầm rục vẫn mềm hơn hàng sinh , nên cần lưu ý đeo kỹ hơn .

trầm rục cận chìm

 

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ qua quá trình tìm hiểu và trải nghiệm trầm rục và trầm sinh của Hương Vân Cát . Cảm ơn mọi người và chúc mọi người có nhiều năng lượng an lành trong cuộc sống .

phôi trầm cảnh rục cao cấp

 

𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Địa chỉ : 122 Nguyễn Minh Hoàng , phường 12 , Quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh.

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x