-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TRẦM RỤC VỚI TRẦM SINH
14/10/2023 Đăng bởi: huongvancatVì sao trầm rục thường được mọi người tìm kiếm , mặc dù độ cứng của hàng rục thường kém hơn hàng trầm sinh , độ hiếm cũng cao , và chi phí ra chuỗi cũng cao ? Hẳn phải có nguyên do , hay ưu điểm gì đó cuốn hút đủ sức lay động cảm nhận của người dùng trầm !
TRẦM RỤC CÓ GIÁ TRỊ CAO
Với trầm rục , do tính chất hình thành trầm và bị phân hủy do cây chết dưới môi trường khắc nghiệt ,nên ảnh hưởng rất nhiều đến kết cấu dầu , màu sắc , độ cứng sớ , hương thơm , độ dày của nguyên liệu . Nếu tìm 1 vòng trầm chìm khá khó nhưng vẫn có cơ duyên , nhưng để tìm 1 vòng trầm rục chìm chất lượng tốt thì lại hiếm hơn rất nhiều lần .
Nếu so sánh 2 phôi trầm , 1 phôi trầm hàng sinh và 1 phôi trầm rục có mật độ dầu ngang nhau , thì phôi trầm rục ở lúc nguyên sơ chưa bị phân hủy sớ gỗ , cục ấy có độ dầu rất cao và có khả năng lọc được cả hàng cận chìm khá nhiều . Nhưng khi bị rục rữa , phần sớ bị mất đi nhiều , ảnh hưởng đến độ cứng của phôi , và cả độ dầu vài phần , nên những phôi trầm rục cao cấp ấy cao lắm chỉ lọc được hàng có độ dầu cao , rất ít có hàng dầu già như cận chìm như 1 phôi trầm sinh .
Phôi trầm rục và trầm sinh cùng chất lượng dầu
ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA TRẦM RỤC VÀ TRẦM SINH
Đây là một số điểm nổi trội của trầm rục , rất khác bệt với các vòng trầm khai thác trên cây còn sống :
- Dầu ánh đỏ : vì bị môi trường phân huỷ hết sớ gỗ , nên nắng gió và độ ẩm sẽ tác động vào lớp dầu . Qua năm tháng thì lớp dầu đen ấy sẽ biến đổi , ửng nâu đỏ rất đặc trưng .
- Tốn nguyên liệu : làm ra vòng trầm rục rất tốn phôi , vì phải cạo bỏ hết lớp xác và các phần dầu bị mềm , nứt , xốp … nên ra được 1 viên trầm rục chìm sẽ khó và hao rất nhiều phôi hơn hàng chìm thường.
- Hương thơm sạch : vì mất hết sớ gỗ và bị tác động bởi tự nhiên rất lâu , nên trầm rục không còn mùi hăng sống của gỗ dó , phần ngọt được đẩy dày lên , sâu hơn . Đặc biệt có thêm mùi gỗ cũ rất hay , như trong chơi trà , sưu tầm gỗ hiếm , hay thuốc đông y chất lượng cao , cái mùi ngọt gỗ cũ này được đánh giá rất tốt vì mang hương vị của thời gian và được lên tinh chất tốt hơn hàng mới .
- Lên màu đậm : trầm rục ra nắng sẽ ửng đỏ màu hổ phách đỏ ấn tượng , và đeo lâu lên nước sẽ sậm đen hơi ánh đỏ đặc trưng của tông rục chìm chuẩn . Trầm rục Ngâm rượu sẽ cho ra màu nâu đỏ sậm óng ánh như rượu vang .
- Đeo kỹ : dù có là vòng trầm rục chìm nước , nhưng vẫn hạn chế dính nước và va đập . Thực tế trầm rục vẫn mềm hơn hàng sinh , nên cần lưu ý đeo kỹ hơn .
LỜI KẾT
Trên đây là những chia sẻ qua quá trình tìm hiểu và trải nghiệm trầm rục và trầm sinh của Hương Vân Cát . Cảm ơn mọi người và chúc mọi người có nhiều năng lượng an lành trong cuộc sống .
𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :
🏛 Địa chỉ : 122 Nguyễn Minh Hoàng , phường 12 , Quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh.
🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199
🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .