SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU CỦA TRẦM RỤC VÀ TRẦM BANH

time-icon 08/03/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Những tính chất à ưu điểm của trầm rục so với trầm thông thường sẽ được chia sẻ qua sự trải nghiệm của Hương Vân Cát , mời mọi người cùng tham khảo !

 

CHẤT LƯỢNG CỦA TRẦM RỤC

Trầm rục nổi tiếng vì có hương thơm ngọt sâu thuần rất tốt, do quá trình sinh ra trầm, cây dó bầu bị chết đi , phần trầm ấy tiếp xúc với đất ẩm, gió, mưa, nắng ... nên phần xác gỗ trầm đã bị phân hủy gần hết, chỉ còn lại phôi có lượng dầu trầm chất lượng không bị phân hủy . Nếu ví von trong 100 cây gió bầu thì mới có 1 cây sinh trầm , thì trong 100 cây gió nhiễm trầm có lẽ chỉ tầm vài cây dó bị chết và ăn rục . Nhưng trầm rục phần nhiều là ăn dạng vụn chỉ hợp cho xông đốt , hoặc nếu phôi ăn to mà độ dầu không già cứng thì khi làm hàng sẽ có tỷ lệ thất bại cao vì phôi mềm xốp . Nên nếu phôi trầm to đẹp , già dầu , mà còn ăn rục thì tỷ lệ chế tác thành công vòng trầm rục sẽ rất cao và có giá trị chơi mùi cũng như sưu tầm rất tốt .

nguyên liệu trầm rục chìm cao cấp

 

TÍNH CHẤT CỦA TRẦM RỤC VỚI TRẦM THÔNG THƯỜNG

Nếu so sánh 2 vòng trầm có cùng vị trí sinh trưởng , từ đó 2 tông mùi sẽ khá giống nhau , nhưng với 1 vòng trầm có tính chất ăn rục và 1 vòng chỉ nhiễm dầu thông thường sẽ có vài điểm khác biệt ( ảnh minh hoạ trầm rục già dầu và trầm banh quầng ) :

vòng trầm rục và trầm banh quầng cao cấp

 

- Màu sắc : vòng trầm rục sẽ cho cảm giác ửng nâu đỏ , nếu càng bị nhiễm rục mạnh từ lúc còn trong phôi thì độ ánh nâu đỏ ấy càng rõ . Khi đeo lên nước hoặc mang ra nắng sẽ ửng đỏ mạnh hơn .

- Sớ dầu trầm : trầm rục có sớ dầu không thường lành lặn , nếu nhiễm rục mạnh thì sớ dầu bị nát và loang ra , nên hơi khó nhìn hơn hàng thông thường .

- Độ hao phôi : ngoài việc phải cần phôi to và đẹp , để hoàn thiện 1 vòng trầm rục thì phôi phải ít chỗ bị xốp , do phần bên ngoài và ở những đoạn có lỗ hỏng bên trong sẽ dễ bị xốp cơm vì bị môi trường phân huỷ mạnh . Nên để ra được sản phẩm từ phôi rục phải tuyển chọn và lọc bỏ đi rất nhiều so với phôi trầm thông thường .

- Hương thơm : nếu cả 2 vòng trầm rục và vòng thường đều có tông mùi tựa như nhau . Thì vòng trầm ăn dạng rục sẽ có mùi sạch hơn ( ít bị hăng mùi gỗ gió đặc trưng ) , hậu ngọt dày , có chút béo nhẹ . Một số vòng trầm rục sẽ toả mùi gần giống đất ẩm sau mưa ( một số người thì thấy giống mùi gỗ mục ẩm ) , một thời gian sau sẽ hết và chuyển sang dạng ngọt sâu béo như trên .

- Độ hiếm : Trầm rục có độ hiếm cao hơn trầm sinh , trầm rục già dầu hoặc ăn chìm nước lại càng hiếm hơn ( hơn cả trầm chìm thông thường ) . Nếu phôi trầm rục có chất lượng dầu chìm mà sinh trưởng tại khu vực cho ra mùi hương tốt ( Khánh Hòa , Phan Thiết... ) thì sẽ làm ra được Siêu phẩm Trầm Rục Chìm Hiếm rất xuất sắc và là cực phẩm trong trầm cao cấp .

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ từ Hương Vân Cát về TÍNH CHẤT CỦA TRẦM RỤC VỚI TRẦM THÔNG THƯỜNG . Trầm rục có khá nhiều điểm hay để chúng ta trải nghiệm . Tuy nhiên cần tìm chọn những vòng trầm rục có độ già dầu cao , vì nếu trầm rục mà non dầu thì đeo 1 thời gian sẽ dễ bị bong xốp gỗ mềm .

 

cửa hàng trầm hương Hồ chí minh

Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết , chúc mọi người an lành và tỉnh thức trong cuộc sống .

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Đa ch bán trm hương uy tín ti H Chí Minh :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x