SỐ GRAM ẢNH HƯỞNG NHIỀU ĐẾN GIÁ TRỊ CỦA TRẦM CẬN CHÌM HIẾM !

time-icon 14/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Nếu như chúng ta nhìn sơ qua về 3 sợi dây 108 hạt rục đỏ cận chìm bên dưới bài viết, thì hẳn nhiều anh chị sẽ đoán rằng cả 3 sợi đều gần như ngang gi.á nhau, vì cùng được làm từ 1 phôi trầm và có tông mùi như nhau mà ! Nhưng khi nhìn lại thực tế thì 3 sợi dây đều chênh lệch nhau khá xa . Vậy nguyên do gì , tiểu tiết gì dẫn đến sự chênh lệch này ? Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu rõ qua bài viết sau.

 

SỐ GRAM QUYẾT ĐỊNH RẤT LỚN ĐẾN GIÁ TRỊ CỦA VÒNG TRẦM

Khi một vòng trầm đã có chất lượng mùi đạt ở mức tốt, thì người chơi bắt đầu quan tâm đến độ già dầu của vòng trầm ấy . Cách xác định nhanh nhất là cân trọng lượng của tổng thể sợi trầm, và đem so sánh với trọng lượng chuẩn của vòng dạng ấy nếu chìm nước 100% là tầm bao nhiêu ? . Từ số gram của mỗi vòng , vòng nào có trọng lượng càng nặng gần mức chìm nhất thì khoảng giá sẽ càng cao .

Ví dụ thực tế , 1 vòng trầm 108 hạt size 6 li sẽ cần tầm 15 đến 15,5 gram là chìm , khoảng giá rất cao , có thể gấp 3 đến 4 lần so với 1 vòng trầm 108 hạt cận chìm .

Mỗi một dạng vòng trầm quy cách chuẩn sẽ có con số gram chìm nhất định . Thường những người làm hàng sẽ biết được những con số gram này , nhưng những con số ấy cũng mang tính chất tương đối , có thể hơn hoặc có thể kém hơn nhưng miễn vòng trầm chìm nước là hoàn hảo tuyệt đối về độ nhiều dầu.

phôi trầm rục cũ

Ảnh minh họa về 1 miếng trầm rục nhỏ

 

NHỮNG TIỂU TIẾT QUYẾT ĐỊNH GIÁ TRỊ VÒNG TRẦM

Thực tế chỉ có người giữ phôi và làm ra sản phẩm mới biết được, từ đó có thể phân tích chi tiết sự khác nhau, dẫn đến sự chệnh lệch giá như 3 mẫu vòng trầm 108 hạt rục cận chìm Việt hiếm như ảnh dưới đây mà HƯƠNG VÂN CÁT xin phân tích cụ thể để mọi người cùng rõ :

 

- Mẫu vòng đầu tiên ( 170tr ) : vòng này làm từ phôi trầm rục chìm như 2 sợi dây kia , nhưng vòng này lại tập hợp được 30 viên trầm chìm nước 100% , và còn tuyển chọn những hạt trầm rục có mật độ dầu tốt nhất trong lô . Từ đó dẫn đến tông màu của sợi dây nâu đỏ sậm nhất , và trọng lượng của sợi dây rất nặng , đến 14,79 gram . Nếu sợi 108 này mà có đủ 108 hạt chìm nước , thì trọng lượng sẽ xấp xỉ 15,5 gram , chắc chắn mức phí lúc ấy sẽ vô cùng đỉnh điểm ( vì xưa nay trầm rục Việt rất khó ăn chìm hoàn hảo , cộng thêm tính rất rục dễ bị xốp phôi nên độ hao rất lớn , nếu có đủ duyên làm được 1 dây rục chìm 100% thì mức phí sẽ tầm 400tr hơn . )

vòng trầm 108 hạt rục cận chìm hiếmvòng trầm 108 hạt rục cận chìm hiếm

 

 

- Mẫu vòng thứ hai ( 120tr )  : Sợi này có trọng lượng nặng gần sát với vòng trầm có 30 viên chìm đầu tiên , với con số 14,59 gram ( chỉ kém 0,2 gram với sợi đầu tiên ) mà phần phí đã dịu hơn rất nhiều . Do tổng thể dây là cận chìm có mật độ dầu rất tốt , do không có yếu tố 30 hạt chìm như sợi dây ở trên nên mức phí nhẹ hơn nhiều . Về phần màu sắc nếu nhìn kỹ sẽ thấy kém 1 tông rất nhẹ, mà đeo 1 thời gian dây sẽ sậm hơn , nhìn không khác gì còng trầm đầu tiên cả .

vòng trầm 108 hạt rục cận chìm hiếmvòng trầm 108 hạt rục cận chìm hiếm

 

 

 

- Mẫu vòng thứ ba ( 90 tr )  : Là tập hợp của các hạt cận chìm còn lại trong lô, trọng lượng 13,55 gram cũng thuộc về dòng trầm cận chìm cao cấp nhưng chất lượng tiểu tiết sẽ không thể bằng 2 sợi ở trên . Riêng vòng quấn này chúng ta có thể thấy sự khác biệt trong tông màu vì sợi này có phần nhạt hơn 1 bậc khá rõ với sợi 1 và 2 .

vòng trầm 108 hạt rục cận chìm hiếmvòng trầm 108 hạt rục cận chìm hiếm

 

 

LỜI KẾT

Mọi người thấy đấy ! Để xác định được giá trị chính xác của từng mẫu vòng trầm khi đã nằm ở phân khúc hàng hiếm rồi , thì ngoài mùi , màu sắc ,thì phần tiểu tiết trọng lượng , độ chìm/lửng lại quyết định khoảng phí không nhỏ . Điều này khiến chúng ta phải cần nhiều công cụ chuyên môn hơn như kính lúp , cân tiểu li , một cái mũi cảm nhận hương tốt , hoặc đôi khi là cả ly nước đơn giản để thử độ chìm lửng .

Nên đi sâu thì mới thấy ! Trầm ngoài là món trang sức có hương thơm đặc biệt, để đeo phong thuỷ…thì những mẫu vòng trầm chìm , trầm hiếm lại là 1 chuyên mục thú vị nhưng vô cùng tinh tế để chúng ta trải nghiệm, khám phá những giá trị vô cùng tiểu tiết mà ít có ai hằng nghĩ tới và cảm nhận .

Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm . Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x