SIÊU PHẨM VÒNG TRẦM 108 HẠT TERENGGANU CHÌM NƯỚC HIẾM

time-icon 11/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Mỗi một đất nước có trầm hương thì đều có những vùng cho ra sản phẩm trầm chất lượng, điển hình như vùng Terengganu của Malaysia . Sẽ như thế nào nếu có 1 phôi trầm có chất lượng tốt ở terengganu , ăn dạng bông chất lượng , lại có độ già dầu đến mức chìm nước , và làm thành công được 1 vòng trầm 108 hạt quy cách cực đẹp... Hẳn điều đấy sẽ hiếm khi xảy ra, vì những tính chất giá trị và hiếm ấy ít khi gặp nhau và kết tập lại thành 1 sản phẩm hoàn hảo lắm .

Nhưng thật là may mắn và có nhiều cơ duyên, chúng tôi đã tìm được 1 phôi trầm Tereng chìm rất đẹp , và hoàn thiện thành công được 1 vòng trầm 108 hạt Tereng chìm nước vô cùng hiếm có này !

Phôi trầm Terengganu

Phôi trầm bông terengganu tự nhiên không chìm

TỔNG QUÁT VỀ TRẦM TERENGGANU

Terengganu là 1 vùng đất giáp biển của nước Malaysia, vùng này rất nổi tiếng trong giới trầm hương vì cho ra được trầm hương có tông mùi ngọt sữa thanh, khác hẳn so với nhiều loại trầm cũng xuất sứ từ Malay. Thông thường trầm của Malay sẽ có mùi ngọt mát chủ đạo, khá ít dòng nào có mùi ngọt sữa sâu, mà vùng Tereng lại cho ra được tông mùi được nhiều người thích như thế này là 1 sự quý giá của tự nhiên.

Nhưng để khai thác được hàng trầm chìm Terengganu thì lại rất khó, bởi vì khí hậu ít khắc nghiệt nên sớ dầu sẽ to hơn và thưa hơn một chút, so sới những hàng trầm sinh ra tại nơi có thời tiết khắc nghiệt phải tạo sớ nhỏ và nhiều để làm cứng vết thương nhanh, từ đó trầm ở những khu vực có khí hậu ôn hòa sẽ tích dầu khá lâu để ra phôi trầm chìm.

Phôi trầm bông chìm Terengganu hiếmnguyên liệu trầm Terengganu chìm và cận chìm

Ảnh phôi trầm Terengganu bông chìm rất hiếm

 

 

LÀM VÒNG TRẦM CHÌM TỪ PHÔI TRẦM BÔNG TERENG RẤT KHÓ VÀ PHÁ PHÔI

Trầm bông thì sẽ nhiễm từ lớp vỏ bên ngoài vào bên trong, nên chắc chắn 1 điều là trầm ăn bông ở bì vào thì độ dày thịt không cao . Nếu để nguyên cục phôi chưng cảnh thì nhìn đẹp , còn nếu cưa ra làm hạt thì chỉ có thể tận dụng được những phần u bông nổ ra khá nhỏ , vì vậy độ hao hụt vô cùng lớn .

Để ra được 1 vòng trầm 108 hạt 6,5 li chìm như sợi này, chúng tôi đã phải cưa 1 cục phôi trầm Bông Chìm Terengganu rất to và làm rất hao hàng . Để lọc ra được từng hạt trầm tròn đẹp, chuẩn chìm trong 1 phôi trầm có giá trị từng cm là điều không phải dễ, phải mất 2 ngày hơn để người thợ giỏi ngồi tính xem nên cắt như thế nào, tiện hạt mấy li, tiện được bao nhiêu hạt... nói chung là tính làm sao để lợi cục phôi nhất có thể , vì nếu quá trình tính và làm có bị hao hụt sẽ không thể làm lại , và sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chìm/nổi và số lượng hạt khá nhiều .

Chỉ có thể tiện hạt từ những phần đốm bông nhỏ như thế này , nhỏ hơn ngón út .

CHẤT LƯỢNG CỦA VÒNG TRẦM 108 HẠT TERENG CHÌM

Với tông màu nâu vàng như mật ong cực đặc trưng của trầm bông Terengganu, với những đường sớ dầu đen khá mảnh xen kẽ cùng với sớ gỗ màu nâu cà phê, điểm thêm chút phần xác gỗ già tạo nên những phần đốm đốm trên hạt trầm giống như nụ bông vậy.

Vòng trầm 108 hạt bông chìm Terengganu

Hương thơm ngọt như mật, pha chút béo như sữa cuốn hút không kém cạnh gì hàng trầm bông già dầu của Việt Nam mình, đặc biệt với những phôi trầm Terengganu ăn dạng Bông mà còn chìm nước thì mùi ngọt sữa càng dày hơn, đằm hơn .

Những mẫu vòng trầm già dầu như thế này nếu muốn phát huy được mùi hương, chúng ta nên đeo vòng trầm thường xuyên để trầm tiếp xúc nhiệt cơ thể, hương thơm sẽ tỏa rất tốt và đều . Tông mùi ngọt sữa sâu và dày hơn sẽ khiến cho người đeo rất sảng khoái, tâm trí nhanh chóng an lành nhờ vào hương thơm ngọt sữa sâu cuốn hút này .

Vòng trầm 108 hạt bông chìm Terengganu

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về Vòng trầm 108 hạt Tereng chìm nước hiếm . Trầm hương muôn màu muôn vẻ , trong cái sự đơn giản ấy lại là 1 thế giới sắc hương vô cùng rộng mở và đầy sự tinh tế . Khiến cho ai đã vô tình tìm hiểu rồi thì lại càng bị cuốn hút bởi sự mộc mạc vô cùng thuần khiết ấy .

Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm . Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x