RẤT KHÓ LÀM ĐƯỢC VÒNG TRẦM RỤC CHÌM !

time-icon 29/09/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trong thú vui chơi trầm hương , thì không ai là không biết đến chất trầm rục rất nổi tiếng vì cho ra mùi hương ngọt rất tốt . Nhưng khác với trầm sinh , trầm rục thực tế rất khó có được phôi dầu nặng đẹp chìm nước , vì thế thị trường trầm hương chúng ta sẽ thấy trầm sinh chìm nước là nhiều , còn trầm rục thì khó thấy . 

Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ sâu hơn về vấn đề này để mọi người cùng rõ nhé !

 

ÔN LẠI TÍNH CHẤT TRẦM RỤC

Nói đến trầm hương rục , là nói đến  cây dó bầu có nhiễm trầm bị ngã đổ, bị chết , trải qua rất nhiều năm bị phân huỷ bởi các yếu tố đất ẩm, mưa, gió, sâu bọ , hoặc bị vùi dưới đất ẩm… những yếu tố ấy làm tiêu hủy hết các lớp xác gỗ mềm bên ngoài cục trầm, chỉ còn những phần đã nhiễm dầu tốt là không bị phân huỷ . Nhờ thế mà những miếng hay những phôi trầm rục sẽ còn gần như là những khối dầu trầm , và rất ít hoặc không còn pha xác gỗ như các loại trầm sinh trưởng trên cây còn sống nữa . 

Vì thế nên mùi hương của trầm rục sẽ ngọt thuần hơn , không còn bị hăng do bị xen lẫn với sớ gỗ dó bầu nữa . Nếu trầm rục ấy sinh trưởng tại khu vực có thổ dưỡng tốt , chắc chắn mùi ngọt sẽ rất đằm , đậm đà vô cùng giá trị .

vòng trầm lu thống rục cận chìm

 

VÌ SAO TRẦM RỤC KHÓ LÀM HẠT CHÌM ?

 

1. Phân tích về trầm sinh chìm nước :

Thông thường 1 phôi trầm sinh có độ già dầu cao và thả chìm nước , thì cơ bản khối trầm ấy được nuôi dưỡng liên tục nên chất dầu trầm được tích lũy nhiều , chỉ đến khi người dân khai thác thì khối trầm ấy không còn tích lũy dầu nữa . Thứ 2 là trong khối trầm sinh chìm nước vẫn còn 2 yếu tố là sớ dầu và một chút sớ gỗ , hai tính chất sớ này già và nặng thì cũng giúp cho cả khối trầm chìm nước . Tiếp theo là trầm chìm hàng sinh luôn có hình dạng phôi rất dày tốt để tính toán ra được nhiều hạt trầm chìm vì không có bị hư hại nhiều như hàng trầm rục . vì vậy bên ngoài thị trường các bạn sẽ thấy trầm chìm hàng sinh nhiều hơn trầm rục chìm .

vòng trầm chìm nước

 

2. Phân tích trầm rục chìm nước :

Riêng về chất trầm rục thì cá nhân mình thấy số lượng phôi chìm ít hơn rất nhiều so với trầm sinh ( xét trên cùng vị trí , độ già gần tương đồng nhau ) . Nguyên do là bởi khi cây dó còn sống và nhiễm trầm , cứ cho rằng cây dó bầu ấy đã nhiễm khối trầm đến mức chìm  vừa hoàn hảo , nhưng vì 1 biến cố tự nhiên nào đó mà cây chết đi . Qua năm tháng bị phân hủy hết lớp sớ gỗ , chỉ còn lại phần lớn là khối dầu là không bị phân hủy theo . Do khối trầm ấy đã bị phân hủy phần gỗ , khiến cho kết cấu của toàn phôi trầm chìm ấy không còn nguyên vẹn như hàng sinh , phôi trầm rục sẽ bị xốp , rỗng ở những chỗ sớ gỗ bị phân hủy .

Dù rằng thả cục phôi ấy có chìm nước , nhưng độ dày thịt không có , phôi bị xốp rục nhiều chỗ ngẫu nhiên , dẫn đến việc tính toán mà ra hạt trầm rục chìm dạng hạt tự nhiên thôi đã vô cùng khó khăn . Rất ít khi có được nguyên liệu trầm rục chìm nước mà tiện ra được hạt trầm có quy cách đẹp hoàn hảo được , phần lớn phôi rục chìm nhưng làm ra đều Cận Chìm là nhiều . 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về RẤT KHÓ LÀM ĐƯỢC VÒNG TRẦM RỤC CHÌM ! . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x