NHANG TRẦM VÂN MÂY VÀ NHANG NỤ - NÊN DÙNG LOẠI NÀO ?

time-icon 18/08/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Cùng Hương Vân Cát tìm hiểu tính chất và mục đích sử dụng của 2 dòng nhang trầm khá thịnh hành hiện nay.

 

Ý NGHĨA CỦA VIỆC THẮP NHANG TRẦM !

Cội nguồn - đôi chữ ngắn gọn nhưng chứa đựng cả hệ thống tư duy sâu sắc , thấu triệt về Nhân Sinh . Vì chúng ta tách biệt hẳn với tất cả chủng loài khác , có trí tuệ , có sự hổ thẹn , có sự thiện lành , và sâu thẳm là tinh thần biết ơn khối tri thức cùng công lao của bậc đi trước .

Trong văn hóa châu Á nói riêng và hệ thống sinh sống của mọi người trên toàn thế giới nói chung , việc khơi dậy lòng cảm thương và nhớ ơn những người đi trước , hoặc nhắc nhở 1 ý niệm mang tính chất cốt lõi về Chân Lý nào đó là điều rất cần thiết . Đó là kim chỉ nam cho tất cả , dù có khác nhau về quan điểm sống . Tùy vào văn hóa của từng nơi , họ có những nét văn hóa đặc trưng để thể hiện cho lòng Tôn Kính ấy .

Riêng với châu Á , sâu hơn là người Việt ! chúng ta thường tự nhắc nhở bằng những đồ vật mang tính hình tượng , được bày trí tôn nghiêm trên bục cao ,được thắp lên làn khói hương trầm huyền ảo , và rồi chúng ta đứng trang nghiêm , chắp tay như búp sen tinh khiết sắp nở rộ để đón những niệm thiện lành , thầm nhắc bản thân luôn nhớ và phát huy những ý niệm tốt đẹp ấy . Hình ảnh ấy đã thấm sâu vào tư tưởng của muôn thế hệ đời sau , trở thành 1 nét đẹp đặc trưng của người Việt luôn hướng mình về Cội Nguồn .

Chính vì vậy , mà nhang được hình thành và biến tấu nhiều dạng khác nhau , sau cùng để phục vụ cho việc bày tỏ lòng thành sâu sắc với ân trên . Ngoài nhang có tăm , dần dần hình thành thêm các dạng xông đốt khác như nhang nụ , nhang không tăm , bột trầm , nhang mây trầm nguyên chất ... cho phù hợp với không gian và mục đích sử dụng .

nhang trầm hương

 

SO SÁNH CHẤT TÍNH CHẤT NHANG NỤ VÀ NHANG TRẦM VÂN MÂY

1. Tính chất của Nhang Nụ

Loại này phổ biển chỉ sau nhang có tăm truyền thống . Được cấu tạo từ bột trầm tự nhiên và bột vỏ bời lời, được nắn và hình thành từ khuôn với nhiều hình dáng khác nhau . Sản phẩm sử dụng nhanh gọn , mật độ mùi phủ khá tốt , hương thơm ngọt thanh dịu và có chút khói cay nhẹ đặc trưng do bột trầm có độ dầu ở mức trung bình và có bột bời lời 

Nhang nụ có kinh phí khá nhẹ , nên hầu hết ai cũng có thể sử dụng trong thờ cúng hay xông đốt không gian .

nhang nụ trầm hương tự nhiên

 

2. Tính chất của Nhang Mây

Được làm từ bột trầm tự nhiên thuần nguyên chất , được ép nén 100% bằng bột cao cấp , không có sự can thiệp bởi bột keo và cả nước . Mỗi khoanh nhang ra lò đều rất cứng chắc do nén rất chặt , nên hương thơm thuần ngọt thanh sâu rất dễ chịu , độ toả hương rất rộng và xa , đặc biệt trong không gian lạnh sẽ phát huy chất lượng rất cao .

Sản phẩm thích hợp thuần cho xông không gian đặc biệt , nơi làm việc , phòng trà ... Với chất lượng cao nên phần kinh phí cũng cao theo , với việc xuất hiện sau nhang nụ nên nhang mây sẽ ít được chọn lựa hơn . Đây là sản phẩm nhang trầm đột phá , rất đáng để chúng ta trải nghiệm .

nhang mây trầm hương nguyên chất cao cấp

 

 

LỜI KẾT

 => Cả 2 sản phẩm đều có tính chất riêng biệt phù hợp với từng mục đích sử dụng . Nếu cần 1 sản phẩm xông đốt tự nhiên nhẹ nhàng , luôn có số lượng nhiêu , với chi phí nhẹ , thì nhang nụ sẽ thích hợp . Nếu bạn cần 1 sản phẩm chất lượng cao , quá trình trải nghiệm hương nguyên chất và sạch hoàn hảo , mang yếu tố của hàng giá trị và có độ hiếm , thì nhang trầm vân mây nguyên chất sẽ thích hợp với điều kiện ấy .

Sau cùng , sự lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng của mỗi người . Vì nhang là vật phẩm xông đốt hỗ trợ cho lòng thành với bàn Thiêng , cái chính nhất vẫn là ở bản thân mình muốn phát huy niệm tốt đẹp nào mà thôi !

Vì vậy ! trong lúc thực hành thắp nhang , xin dành 1 chút thời gian ngắn nhắc bản thân thoát khỏi vòng xoáy , nuôi dưỡng lại Ý Thức , hiểu dần bản thân , thực hiện những ý niệm đẹp mà chúng ta đang tôn phụng .

Thực tập Chánh Niệm như vậy để chúng ta dần có nội lực Tĩnh Tại,  Trầm Lắng , hiểu sâu hơn vấn đề trong cuộc sống , bằng chính nội lực từ Tâm mình .

 

Thông tin liên hệ:

HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.1 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x