NHANG TĂM TẨM HÓA CHẤT NGUY HẠI NHƯ THẾ NÀO?

time-icon 03/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trong văn hóa thờ cúng ngày nay, chúng ta đã quen dùng các loại nhang có tẩm hương, có pha hóa chất để dùng thắp từ ngày này qua năm khác, mà không biết được sự ảnh hưởng của khói nhang tẩm hóa chất ấy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và gia đình nhiều thế nào. Nên hôm nay, Hương Vân Cát xin chia sẻ một số thông tin để mọi người rõ thành phần cấu tạo của nhang tẩm hóa chất, và tác hại của các sản phẩm ấy.

THÀNH PHẦN CƠ BẢN TRONG NHANG TẨM HÓA CHẤT

Nhang tăm tẩm hóa chất rất dễ bắt gặp ở nhiều nơi với giá thành rất rẻ và số lượng rất nhiều. Trong 1 cây nhang tăm có 2 phần là bột nhang được bao phủ bên ngoài, và phần lõi tăm tre. 

Đầu tiên là phần bột nhang, thường được tận dụng từ mùn cưa thu mua tại các xưởng gỗ, được trộn thêm bột Canxi Carbonate (CaCo3), bột lưu huỳnh dẫn cháy và một vài hóa chất tạo hương khác. Về phần lõi tăm nhang, được làm từ những thanh tre chuốt nhỏ, và được ngâm trong axit phosphoric ( H3PO4 ) nồng độ hơn 85% để tạo độ cong tàn khi cháy. Sau khi được phơi khô, lô nhang được xịt thêm một ít hương liệu để tạo hương thơm mạnh, cuối cùng là đóng gói và đến tay người tiêu dùng. Những thành phần hóa học tưởng như chỉ ở các công thức chế tạo sản phẩm hóa sinh chuyên biệt nhưng nay lại có mặt để tạo nên nén nhang, đây quả là điều đáng để suy ngẫm.

nhang tẩm hóa chất

hóa chất làm nhang

 

TÁC HẠI KHI DÙNG NHANG TẨM HÓA CHẤT

 Việc dùng nhang kém chất lượng có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ của chúng ta, vì nhang là sản phẩm dùng đốt mỗi ngày, và chúng ta hấp thụ Mọi Chất Tẩm Ướp CÓ HẠI vào trực tiếp cơ thể thông qua đường hô hấp, làm cho quá trình trao đổi khí trong cơ thể bị ảnh hưởng, về lâu dài sẽ sinh ra các bệnh như ho, viêm xoang, khó thở, thường bị chóng mặt... và không phải bản thân mình bị, mà cả gia đình cũng sẽ ảnh hưởng nhiều.

khói nhang

 

NÊN DÙNG NHANG SẠCH TỰ NHIÊN

Từ ngày xưa, ông bà chúng ta đã chế tạo các loại nhang tăm được làm từ các vụn cây có hương thơm dễ chịu như bời lời, quế, trầm hương, khuynh diệp.... những nguyên liệu làm nhang sạch thân thiện với sức khỏe, môi trường. Nên việc chọn lựa những sản phẩm nhang sạch để xông đốt bàn thờ là điều cần thiết, các sản phẩm nhang từ tự nhiên sẽ là lựa tối ưu cho việc vừa giữ nét đẹp văn hoá, vừa bày tỏ sự thành kính với Tổ Tiên, vừa bảo vệ được sức khoẻ cho bản thân và gia đình, vừa cảm nhận được hương thơm dịu nhẹ từ nguyên liệu từ nhang sạch tự nhiên.

nhang trầm sạch tự nhiên

Nên để gìn giữ nét đẹp ấy, chúng ta có thể chọn những loại nhang sạch, có hương thơm nhẹ nhàng, ít khói cay để sử dụng. Chúng ta hãy là người có tư duy tự bảo vệ sức khỏe tốt cả trong việc thờ cùng, bởi vì ngoài việc ăn uống, thì hít thở là con đường đưa chất độc vào cơ thể nhanh nhất và đều đặn nhất.

nhang trầm sạch tự nhiên

 

LỜI KẾT

Tóm lại, những gì mà chúng ta sử dụng mỗi ngày, và còn liên quan trực tiếp đến sức khoẻ của bản thân, chúng ta nên cân nhắc và chọn lựa thật kỹ. Vật chất chúng ta có thể làm và tích luỹ được, mất đi thì có thể tích lũy lại được. Còn sức khoẻ khi mất rồi thì rất khó để hồi phục lại như ngày xưa, và đôi khi là không bao giờ.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài chia sẻ của Hương Vân Cát, chúc mọi người luôn tỉnh thức và an lành trong cuộc sống

x