TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT CỦA TRÀ PHỔ NHĨ QUÝT ( TIỂU THANH CAM )

time-icon 22/09/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

 Nhắc đến trà là nhắc đến tinh thần , lối sống , suy nghĩ , cả văn hóa ứng xử rất nhẹ nhàng , uyển chuyển , sâu sắc của đại đa số người thọ dụng cái chất và cái thần từ loại thực phẩm thiện lành này . Cái tên "trà Phổ Nhĩ" đã quá quen thuộc thậm chí rất được ưa chuộng trong nghệ thuật trà đạo. Dòng trà này gắn liền với tên tuổi của : Phổ Nhĩ sống - Phổ Nhĩ chín và Phổ Nhĩ quýt , ở bài viết trước Hương Vân Cát đã chia sẻ tương đối về 2 dòng trà phổ biến là Phỗ Nhĩ sống - chín , ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về dòng trà Phổ Nhĩ quýt cũng đặc biệt không kém !

 

TẠI SAO LẠI GỌI LÀ PHỔ NHĨ QUÝT ?

Trà Phổ Nhĩ quýt ( tiểu thanh cam ) xuất hiện lâu đời tại Vân Nam , Trung Quốc , sau đó mới phổ biến ở Việt Nam trong thời gian gần đây . Cách làm ra nó cũng tương tự như các bước làm trà Phổ Nhĩ Chín nhưng nó không phải ép thành bánh . Đống trà phổ nhĩ sẽ cho lên men tự nhiên bằng cách ủ đống - tưới ẩm thúc đẩy các vi sinh vật có lợi phát triển và làm chuyển đổi chất trà 100% . Những quả quýt được chọn lựa kĩ càng để làm trà phải chưa chín hẳn, có vỏ ngoài dày bóng bẫy rồi nhồi trà Phổ Nhĩ chín vào, sau đó đem đi phơi nắng . Ở nhiệt độ cao của ánh mặt trời, quýt sẽ tiết ra tinh dầu của nó hòa quyện ngấm sâu vào trà để cho ra hương thơm vô cùng đặc biệt . 

 

Trà Phổ Nhĩ quýt cao cấp

 

TÍNH CHẤT ĐẶC TRƯNG CỦA TRÀ PHỔ NHĨ QUÝT 

Màu trà đặc trưng khi pha của dòng trà Phổ Nhĩ Quýt khá trong và đẹp mắt, nghiêng về nâu đỏ . Thưởng trà từng ngụm, hương thơm nồng nàn tươi mát của quýt sẽ lan tỏa kèm theo vị đắng nhẹ dễ chịu của trà Phổ Nhĩ rồi dịu ngọt lắng dần , đọng rất sâu nơi cổ họng . Dòng trà này là sự kết hợp độc đáo giữa tinh dầu quýt ấm nồng và đậm đà sâu lắng của trà Phổ Nhĩ , làm cho người uống sẽ quyến luyến khó quên .

 Để pha trà Phổ Nhĩ quýt chúng ta có thể pha ở nhiệt độ sôi nhất có thể mới làm hòa tan được các hợp chất, tận hưởng đầy đủ hết hương vị thơm ngon có ở cả quýt lẫn trà , quả thực là trải nghiệm vị giác ấn tượng . Tùy vào đậm nhạt , số lượng người uống mà trà nhân có thể pha nửa trái hoặc nguyên trái bởi cân nặng thật của trà nằm trong đó chỉ khoảng 3g - 5g ( còn lại là vỏ quýt ) . Nhưng có thể thấy , 1 trái tiểu thanh cam pha được liên tục rất nhiều ấm thưởng trà , qua các lần ấm đó màu trà vẫn giữ được độ đậm đỏ và hương vị càng về sau càng ngọt dịu , thơm mát . 

 

thưởng trà phổ nhĩ quýt

 

 

CÔNG DỤNG CỦA TRÀ PHỔ NHĨ QUÝT

Trà tiểu thanh cam có rất nhiều công dụng , nhưng nổi bật vẫn nhất khi được xem là một loại thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe , đặc biệt là hệ tiêu hóa khi được lên men rất kĩ trong quá trình chế biến . Chúng ta biết đến quả quỷt là thành phần nổi tiếng trong đông y khi chữa ho cảm , nó không chỉ là loại trái cây thông dụng mà nó còn được xem là vị thuốc hiệu quả ngay cả trong y học và ngày nay được tận dụng làm dòng trà ngon.

Bên cạnh đó  sự kết hợp với trà Phổ Nhĩ chín tạo nên hiệu quả đốt cháy chất béo, giảm mỡ , giảm cân rất tốt , được các chị em ưa dùng . Thậm chí khi ăn uống quá đà , chúng ta có thể thưởng cho mình 1 ly trà Phổ Nhĩ quýt sẽ giúp dạ dày cơ thể phần nào đó được nhẹ nhàng hơn . Không phải ngẫu nhiên mà nó trở thành vật phẩm biếu tặng có giá trị vì những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho người sử dụng và rất được ưu ái cho những buổi thưởng trà ngon của những trà chủ trong không gian trà đạo thiện lành ! 

 

trà phổ nhĩ quýt làm quà tặng

 

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người . Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

 

Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Địa chỉ : 122 Nguyễn Minh Hoàng , phường 12 , Quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh.

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

 

 

 

 

x