NGUỒN GỐC VÀ TÍNH CHẤT CỦA TRÀ LONG TỈNH

time-icon 23/09/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thư Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này . Trung Quốc có nhiều loại danh trà , trong đó nổi tiếng ở cả Việt Nam , phải kể đến trà Long Tỉnh ! 

 

NGUỒN GỐC CỦA TRÀ LONG TỈNH 

Long có nghĩa là rồng , Tỉnh là giếng , Long Tỉnh ( giếng rồng ) thời xa xưa được cho là xuất phát từ truyền thuyết , khi vua Càn Long thấy bóng cây trà dưới giếng giống như hình rồng uốn lượn . Những giếng đó hình tròn lớn , có nguồn nước dồi dào không bao giờ cạn , là nơi hội tụ sinh khí vượng khí của đất trời . Dòng trà này xuất xứ từ vùng Hàng Châu , tỉnh Chiết Giang , Trung Quốc với lịch sử hơn cả nghìn năm cùng những câu chuyện lịch sử truyền miệng về giá trị của nó . Từ xa xưa trà Long Tỉnh đã được vua chúa , quan lại và những người dân nơi đây xem là một vật phẩm cao quý dâng tặng , cho tới bây giờ nó vẫn là một thức uống làm say đắm bao người . Được mệnh danh là ngự trà trong " thập đại danh trà nổi tiếng nhất của Trung Quốc " , được người đời ca ngợi vì hội tụ những phẩm chất cao nhất về : hình - hương - sắc - vị . 

 

trà Long Tỉnh Tây Hồ Mai Gia Thôn cao cấp

 

TÍNH CHẤT CỦA TRÀ LONG TỈNH 

Trà Long Tỉnh thuộc loại trà xanh, cũng được chế biến theo phương pháp truyền thống nhưng nảy chồi vào mùa xuân , đặc trưng lại không thể lẫn được với những dòng trà khác . Để nhận biết được trà Long Tỉnh cao cấp , đầu tiên là dùng mắt để nhìn qua những sợi trà , chúng ta sẽ thấy hình dáng dẹt nhọn , kích thước đồng đều , không có lông và không bị vụn , màu sắc xanh non . Khi Pha lên , nước trà có màu vàng nhạt ánh xanh tươi sáng , hương thơm dịu dàng nhẹ nhàng như hương lúa mới , pha lẫn với chút mùi hạt dẻ cùng mùi hương hoa . Cảm nhận ban đầu nó sẽ làm khơi dậy , đánh thức mọi giác quan của người thưởng trà , thấy ở đầu lưỡi một chút vị chát nhẹ của trà xanh , sau đó là dư vị ngọt thanh đọng lại. 

Đối với dòng trà này , những người mê trà biết đến với thương hiệu trà Long Tỉnh Tây Hồ Mai Gia Thôn vụ xuân là loại trà thượng hạng , có chất lượng tốt nhất . Chúng ta nên chọn các dòng ấm có dung tích lớn , thân ấm to có thể chứa được xác trà nhiều ( ấm tử sa thạch biều , ấm tử sa biển phúc , ... ) vì dòng trà này có lá kích thước khá lớn . Chú ý giữ nhiệt độ pha trà Long Tỉnh ở khoảng 80 - 85 độ , để tránh sử dụng nước ở nhiệt độ cao sẽ dẫn tới trà bị ngả vàng đậm ( cháy trà ) và kèm theo vị đắng chát , mất đi hương vị vốn có đặc trưng của trà . Chính vì vậy , nghệ thuật pha trà trong trà đạo rất chú trọng từng nấc nhiệt độ cho những phẩm trà tương ứng , khéo léo sử dụng nghệ thuật điều thủy kích trà , cũng như cách chúng ta thấu hiểu được tâm tư biểu cảm của mỗi con người trong cuộc sống đời thường . 

 

thưởng trà Long tỉnh

 

CÔNG DỤNG CỦA TRÀ LONG TỈNH 

Cũng giống như những dòng trà xanh khác , về cơ bản trà Long Tỉnh cũng chứa nhiều flo rất hữu ích cho các vấn về về răng miệng , các chất chống oxy hóa tốt cho hệ tiêu hóa , chống lại nhiều bệnh ung thư và bệnh về tim . Dòng trà này cũng được biết đến với việc giúp cơ thể kiểm soát cholessterol , giảm huyết áp , từ đó ngăn ngừa xơ vữa động mạch và đột quỵ . Thưởng cho mình một ly trà vào một ngày mới sẽ giúp chúng ta tỉnh táo hơn , tăng năng suất hiệu quả làm việc được tốt hơn , hạn chế uống nhiều vào buổi tối để tránh gây ảnh hưởng tới giấc ngủ đối với những người có tiền sử về bệnh mất ngủ thường xuyên . 

 

 

 

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người . Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

 

Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Địa chỉ : 122 Nguyễn Minh Hoàng , phường 12 , Quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh.

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

 

 

 

 

 

 

x