LÝ DO TRÀ XANH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ?

time-icon 17/09/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Txanh là cái tên không còn lạ với những người biết đến trà trên khắp thế giới, nhắc đến nó là liên tưởng ngay đến những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại . Ngay cả trong trà đạo , dòng trà này cũng được nhiều trà nhân yêu thích , hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao !

NGUỒN GỐC CỦA TRÀ XANH

Dòng trà này có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng hiện nay quy trình sản xuất và trồng cây đã được lan truyền sang nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Chúng ta có thể vô tình bắt gặp nó ở đâu : quán cà phê , quán nước vỉa hè hay những nhà hàng sang trọng , ... Có thể thấy nó không chỉ là một thức uống giải khát đơn thuần mà còn góp phần hình thành nên những giá trị văn hoá tại nhiều quốc gia từ hàng ngàn năm trước (Ấn Độ, Thái Lan, Lào, Việt Nam,...) . Nhờ vào địa hình khí hậu thiên nhiên hòa quyện cùng cây cối của đất trời mà Việt Nam cũng là một trong những nước đi đầu về trồng và sản xuất ra sản lượng trà xanh rất nổi tiếng : trà Tân Cương ( Thái Nguyên ) , Bảo Lộc ( Lâm Đồng ) , Hà Giang , .... 

 

THƯỞNG TRÀ XANH

 

TÍNH CHẤT CỦA TRÀ XANH NGON

 

Trà xanh thường để chỉ cho các loại trà còn nguyên enzyme , chất diệp lục trong lá , vì thế lá trà thường có màu xanh tươi như lúc trên cây . Điển hình là các dòng lục trà , shan tuyết , thiết quan âm , ô long , trà đinh , trà nõn tôm ... , là lá của cây trà chưa trải qua các công đoạn làm héo và oxy hoá như những loại trà khác nên chứa rất nhiều cafenine . Một dòng trà xanh ngon chất lượng thì phải đồng đều về hình dạng , nguyên lá không vụn vỡ , sạch tươi, mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ , ấp ủ hương vị thiên nhiên núi rừng khiến con người quyến luyến chẳng thể rời xa .

Đặc trưng khi pha lên của trà xanh ngon là màu nước trong trẻo( khi tráng trà cũng trong) , xanh tươi như lúa mạ non hoặc vàng nhẹ của mật ong. Khi hoà quyện vào nước cánh trà nở đều , để lâu màu sắc không đổi , nếu pha giữ nhiệt độ ổn sẽ pha được 6-7 lần trà . Cảm nhận đầu tiên khi uống sẽ là vị đắng chát nhẹ đầu lưỡi , rồi sau đó là ngọt thanh khiết ở lưu lại ở cuống họng. Chỉ cần pha ở nhiệt độ vừa phải (80 - 85 độ) sẽ cho ra nước trà ngọt dịu và ít chát, không nên pha ở nhiệt độ cao tránh trường hợp sẽ bị cháy trà và bị chát rất khó uống . Còn những dòng trà xanh chất lượng kém, khi pha lên nước đục, đổi màu khi để lâu, dính nhiều vẩn cặn trong nước ( do bị pha trộn hoá chất và phẩm màu công nghiệp) .

 

TRÀ THIẾT QUAN ÂM CAO CẤP

 

CÔNG DỤNG CỦA XANH 

Nói về dòng trà xanh thì nó là cội nguồn thương hiệu tạo ra nhiều dòng trà ngon cùng với nhiều công dụng tuyệt vời. Hoạt chất trong trà giúp làn da của chị em đủ ẩm, căng mịn , nhiều loại còn được chế biến thành bột để đắp mặt nạ trắng da trị mụn rất hiệu quả cho da mặt.

Chất chống oxy hóa trong trà tốt cho răng miệng và tóc , kích thích quá trình trao đổi chất giúp loại bỏ những thành phần có hại ra ngoài cơ thể , giảm mỡ giảm cân hiệu quả , tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch , ...

 

Thưởng trà đã trở thành một nét đẹp văn hoá trong đời sống sinh hoạt của người Việt. Để có được một ấm trà thơm ngon cuốn hút từ chén đầu tiên thì lựa chọn dòng trà chất lượng uy tín rất quan trọng . Những điều này chính là điều mà Hương Vân Cát đang muốn hướng tới !

 

Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Địa chỉ : 122 Nguyễn Minh Hoàng , phường 12 , Quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh.

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

 

x