Khay trà bằng gỗ gụ (55x35cm)

Mã SP: ktg24
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Kích thước: 55 x 35 cm

– Chất liệu: Gỗ gụ, thớ gỗ dày chắc, nặng

– Kiểu khay: Có khay nhựa đựng nước bên dưới

– Công năng: Mặt khay rộng bày được 1 bộ ấm trà nhiều món

– Xuất xứ: Thủ công

2.200.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thái Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Tính chất và giá trị của bàn trà trong trà đạo

Nếu ở phương tây có dĩa riêng cho từng tách trà, thì trong giới trà đạo sẽ sử dụng khay trà để đựng ấm chén cùng những dụng cụ trà đạo khác . Nếu nói ấm trà và trà là linh hồn , thì chiếc bàn trà đạo hợp lý như là mảnh đất Phong Thủy thuận duyên để ta đặt những sản phẩm trà đạo cho thật hài hòa . Ngày nay, có rất nhiều loại khay trà được thiết kế bắt mắt, điêu khắc tỉ mỉ trên khay trà gỗ hoặc gốm không kém gì nghệ thuật điêu khắc tượng , qua từng chi tiết hoa văn sống động như cá chép, rồng lượn, hoa sen , sơn thủy , chữ đề ,…mỗi hình tượng mang ý nghĩa riêng sâu sắc của người Á Đông , được nghệ nhân gửi gắm vào đó vô cùng thanh thoát và sang trọng .

Điểm tiện dụng là những khay trà đạo hiện đại đã được cách tân có lỗ thoát nước , giúp nước được thoát xuống thùng rác trà một cách thoải mái để bàn trà luôn sạch sẽ.Tuỳ vào sở thích và phong cách của mỗi người mà chọn những khay trà có kiểu dáng thiết đẹp mắt hoặc đơn giản nhẹ nhàng ,nhìn chung đa số mọi người sẽ dùng khay trà làm bằng gỗ tự nhiên , hoặc khay gỗ nguyên khối để tăng vẻ đẹp thuần mộc và bền bỉ theo năm tháng . Được ví như mảnh đất trù phú , càng dùng trà thì bàn trà càng sậm bóng màu mỡ theo thời gian , những chiếc ấm chén cũng dần sậm theo chiếc bàn trà tinh tế , như hằng chúc những người dùng trà sẽ trầm tĩnh sâu sắc như Trà vậy .

Những công năng rất chuyên sâu mà phải người tinh ý với vị trà mới phát hiện và chiêm ngưỡng được . Cũng vì thế mà Trà dưỡng Tâm là vì những sự để ý và cảm nhận tinh tế này .

bàn trà đạo chất liệu gỗ cao cấp nguyên khối

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bổ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.1 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x