HƯƠNG TRẦM Ở NÚI CAO KHÁC HƯƠNG TRẦM GẦN BIỂN !

time-icon 23/09/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bài viết này Hương Vân Cát xin chia sẻ một chút kiến thức của mình về câu chuyện Vị trí địa lý núi cao , vị trí địa lý gần biển cũng ảnh hưởng đến hương thơm của trầm hương tự nhiên . Đây là trải nghiệm dựa trên tính chất thực tế của khí hậu ảnh hưởng đến trầm khá thú vị , mời mọi người cùng theo dõi !

 

VÌ SAO TRẦM HƯƠNG ĐA DẠNG VỀ MÙI ?

Trầm hương thực sự rất đa dạng về mùi , cho đến nay đã có hàng trăm tông mùi khác nhau được phát hiện , và chắc chắn sẽ còn những dạng mùi khác mà chúng ta chưa biết đến . Nguyên do của sự đa dạng này là vì trầm chịu ảnh hưởng bởi thổ dưỡng , bởi khí hậu , vị trí địa lý , và còn cả độ cao của cây dó nhiễm trầm ấy nữa . Hôm nay mình xin chia sẻ một chút trải nghiệm của bản thân về Hương Trầm núi cao khác Hương Trầm gần biển như thế nào ?

nguyên liệu trầm chìm

Một phôi trầm Việt cũ có tông mùi rất độc đáo

 

SỰ KHÁC NHAU GIỮA 2 KHU VỰC ẢNH HƯỞNG ĐẾN HƯƠNG TRẦM

- Những cây dó nhiễm trầm sinh trưởng tại những vùng núi cao , có khí hậu thường thấp hơn , lạnh hơn so với những khu vực đồng bằng hoặc ven biển . Điều kiện ấy sẽ cho ra tông mùi có phần mát và the hơn , đổi lại tông ngọt hậu sẽ có phần giảm đi .

- Còn những cây dó nhiễm trầm sinh trưởng gần khu vực biển , hoặc những vùng đất bằng có khí hậu ấm áp . Điều kiện ấy sẽ cho ra tông mùi ngọt từ cơ bản đến ngọt ấm sâu , và hiếm khi có tông mùi the mát như vùng cao .

trầm hương Gia Lai và trầm hương Khánh Hòa

 

Tất nhiên nếu 2 vị trí địa lý sinh ra trầm hương này có cùng chất mùi do thổ dưỡng khá giống nhau ( ví dụ cùng là trầm Việt ) , thì sự khác biệt về chất mùi giữa vùng núi cao và vùng đất ven biển sẽ được cảm nhận rõ hơn . 

Chúng ta không thể lấy trầm vùng núi cao Việt Nam , và 1 vòng trầm ven biển Indonesia mà so sánh được . Vì thổ dưỡng , khí hậu , địa hình của 2 khu vực này rất khác nhau , dẫn đến việc cảm nhận sự khác nhau giữa 2 dạng mùi này sẽ bị sai lệch khá nhiều . Nếu so sánh thì cần cùng 1 vị trí địa lý như trên đã chia sẻ , sau đó chúng ta sẽ cảm nhận tông mùi mát và tông mùi ngọt ấm sẽ rõ hơn .

 

SO SÁNH TÔNG MÙI CỦA 2 VỊ TRÍ

Dưới đây mình có 2 vòng trầm chìm Việt Nam dạng hạt tự nhiên , cả 2 đều xuất phát từ những vùng có tông mùi trầm ngọt rất xuất sắc , đặc biệt đều là chất hàng trầm hiếm xưa cũ .

trầm hương chìm nước dạng hạt tự nhiên

 

Chính vì cùng là trầm Việt Nam , chất mùi đều là ngọt đằm , dày , sâu rất tốt , nên việc so sánh sự khác nhau về nhánh thanh mát và ngọt ấm sẽ dễ hơn :

- Vòng trầm bên trái là trầm sinh trưởng tại Gia Lai , có vị trí địa lý khá cao , có không khí mát lạnh hơn . Vì vậy mình cảm nhận trầm chìm Gia Lai có một tông ngọt thanh mát bốc lên khá tốt và có phần nhỉnh hơn trầm Khánh Hòa .

- Bên phải là vòng trầm sinh trưởng tại vùng Khánh Hòa , khu vực gần biển , có khí hậu ôn hòa , ấm nóng hơn .Cảm nhận cá nhân là có độ bốc không bằng , độ the mát cũng ít hơn , nhưng hậu ngọt ấm có phần dày và dễ chịu hơn .

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về Hương Trầm núi cao khác Hương Trầm gần biển như thế nào ? . Những điều mình viết ở trên đều là cảm nhận cá nhân và dùng từ để diễn tả tương đối mà thôi , thực sự rất khó để miêu tả chuẩn được hương thơm của trầm , đặc biệt là cảm nhận của mỗi người lại rất khác nhau . Sau cùng việc trải nghiệm sản phẩm cần trực tiếp ,rõ ràng , lúc ấy chúng ta sẽ cảm nhận rất tốt tông mùi của trầm hương chìm nước và dễ dàng tìm được tông mùi mình thích .

cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

 

 

 

x