HƯƠNG TRẦM CÓ THAY ĐỔI HƯƠNG THEO NHIỆT ĐỘ KHÔNG ?

time-icon 30/06/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trong quá trình sử dụng vòng tay trầm hương, với những ai tinh tế sẽ dễ phát hiện ra rằng hương trầm sẽ có mùi hương khác nhau tùy vào thời điểm, thời tiết, hay cả tâm trạng của mình. Hôm này Hương Vân Cát xin chia sẻ một số trải nghiệm cụ thể của mình về sự thú vị của hương trầm này nhé!

 

TỔNG QUAN VỀ MÙI CỦA TRẦM HƯƠNG

Khi đã trải nghiệm nhiều dòng hàng trầm hương, chúng ta sẽ đồng ý rằng trầm có rất nhiều mùi hương khác nhau. Câu chuyện trong cùng 1 khu đất như nhau, 2 cây ăn trầm như nhau, nhưng cây mọc ở vị trí cao hơn lại cho mùi mát hơn, cây ở vị trí thấp hơn lại cho mùi thiên hướng ngọt dịu sâu hơn, gần như đã quen thuộc với những người chơi trầm.

Nên tóm chung giữa hàng trăm tông mùi, thì mình xin tóm gọn thành 2 tông mùi chính nhất, là tông ngọt mát và tông ngọt ấm. Từ 2 tông mùi chủ đạo này có thể pha lẫn thêm rất nhiều dạng mùi khác tùy vào địa lý, từ đó hình thành nên sự đa dạng mùi của trầm hương.

vòng tay trầm hương tự nhiên

 

HƯƠNG TRẦM LÚC MẠNH LUC YẾU LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Khi bạn đã sở hữu được 1 vòng trầm tự nhiên có chất lượng tầm trung trở lên, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trầm không phải lúc nào cũng tỏa mùi. Có lúc tỏa hương nhiều, có lúc tỏa ít, hoặc có khi không tỏa. Nhiều người nghĩ rằng trầm hương thì phải tỏa hương liên tục chứ, có khi nào trầm DỎM không ?

Nhưng ! nếu chúng ta tìm hiểu kỹ hơn, sẽ thấy rằng trầm hương không phải tự ngẫu hứng tăng giảm mùi như vậy, mà là do nhiều yếu tố khách quan xung quanh như nhiệt độ, các buổi trong ngày, tâm trạng bản thân... Vậy cùng xem từng yếu tố ấy sẽ tác động đến hương trầm như thế nào nhé.

vòng tay trầm hương tự nhiên

1. Nhiệt độ 

Nếu bạn vừa đi ngoài nắng về, hay ở trong không gian nóng, bạn sẽ ngửi thấy hương trầm rất rõ ràng, mùi hương tỏa ra rất nhiều, nhưng độ ngọt sẽ ở mức dịu dịu. Do cơ bản trầm khi gặp nhiệt độ sẽ tỏa mùi rất tốt.

Nếu bạn ở trong không gian mát mẻ, bạn sẽ chỉ ngửi thấy hương trầm thoảng nhẹ, độ ngọt mỏng thoang thoảng nhẹ nhàng.

Nếu bạn ở trong không gian lạnh như phòng lạnh, mùa mưa, mùa đông... Hương trầm lúc này sẽ có độ ngọt rất dày, nhưng bạn phải để gần mũi sẽ ngửi thấy rõ ràng. Đặc biệt khi cơ thể bạn đang có xíu mồ hôi, và bạn ở trong không gian lạnh, hương trầm sẽ khá là đậm đà vì nó được kết hợp với một số chất muối khoáng trong mồ hôi chúng ta.

2.Các buổi trong ngà y

Thực tế mình cảm nhận rằng, không có quy chuẩn đồng nhất nào với tất cả sợi dây trầm về độ tỏa hương mạnh yếu theo các buổi trong ngày, có sợi tỏa hương tốt vào buổi sáng, có sợi lại tốt vào buổi trưa, lại có sợi trầm tỏa tốt vào buổi tối....

Nhưng mình xin chia sẻ thực tế sợi trầm mình đang đeo, thì vòng tay của mình sẽ tỏa hương rất tốt vào buổi tối và sáng sớm, và các buổi còn lại sẽ dịu nhẹ.

3. Tâm trạng

Nhiều người nghĩ cái này chắc mang yếu tố tâm linh gì đó, nhưng thực tế lại dễ hiểu lắm ạ. Khi tâm trạng bạn vui vẻ, đầu óc bạn thoải mái, tức là bạn có sự tỉnh táo tốt, thì bạn sẽ rất nhạy với hương trầm, dù rằng đúng ra thời tiết này là sợi dây của mình mùi sẽ nhẹ, nhưng mình lại ngửi thơm rất rõ ràng.

Nhưng khi tâm trạng bạn bực dọc, khó chịu, bạn sẽ khó lòng mà ngửi thấy hương thơm của sợi dây, vì lúc đó tâm mình đã tán loạn với nhiều chuyện khác thì làm sao chúng ta gom tâm lại mà cảm nhận được hương thơm của vòng tay trầm hương được.

Nên đeo trầm, cũng là 1 cách nhắc nhở bản thân mình luôn tỉnh thức, chánh kiến, chánh tư duy để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống của mình thật tốt. Thì lúc ấy xung quanh mình đều là mùi hương của an lành hạnh phúc, chứ không phải ngửi trầm thì sẽ tự có được những điều ấy ạ.

vòng tay trầm hương tự nhiên

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về HƯƠNG TRẦM CÓ THAY ĐỔI HƯƠNG THƠM THEO NHIỆT ĐỘ KHÔNG ? .  Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x