HƯƠNG THƠM : YẾU TỐ QUAN TRỌNG BẬC NHẤT TRONG TRẦM HƯƠNG !

time-icon 13/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Có nhiều anh chi lần đầu tiếp xúc với trầm hương, sẽ không tránh khỏi sự hoang mang giữa muôn vàn kiến thức cơ bản-nâng cao , hàng thật hàng giả lẫn lộn trong thế giới trầm này . Giữa rừng kiến thức, tên gọi về trầm tốc, trầm banh , banh dầu, tốc bông , banh quầng, banh đỏ , cận chìm , sớ thưa, sớ khít , mùi mát , mùi ngọt , mùi sữa.... khiến cho rất nhiều anh chị hoang mang không biết nên tìm hiểu và chú tâm vào mục tiêu gì là chính nhất ? Câu trả lời này Hương Vân Cát xin chia sẻ cụ thể qua bài viết sau đây , mời mọi người cùng theo dõi .

 

XÁC ĐỊNH RÕ TRẦM HƯƠNG QUÝ NHẤT LÀ ĐIỂM GÌ ?

Nhiều người đế với trầm hương có thể là do muốn vật phẩm phong thủy , hay chút gì đó tâm linh , hoặc chơi trầm vì thấy đây là sản phẩm có giá trị và có hội nhóm khá lớn chơi với nhau , hoặc có thể bạn tìm đến trầm vì cái giá trị mùi hương , hoặc về ý nghĩa trầm lắng của sản phẩm .... Chung quy là có rất nhiều yếu tố khác nhau để mọi người tìm đến trầm , nhưng Yếu Tố nào là quan trọng nhất và ngắn gọn nhất để mọi người định vị được con đường tìm hiểu và chơi trầm của mình ?

vòng trầm 108 hạt cận chìm Việt Nam hàng cũ

 

Đó là yếu tố MÙI HƯƠNG TRẦM . Yếu tố mùi hương chính là yếu tố quan trọng nhất, đây cũng chính là yếu tố đã làm nên tên tuổi của gỗ trầm hương tự nhiên , cũng là thứ làm cho gỗ trầm tách biệt hẳn so với rất nhiều loại gỗ nặng và có mùi thơm khác trên thế giới này .

Quả thực là như vậy ! Cho dù vòng trầm ấy có già gỗ thế nào , có nhiều dầu ra sao , kể cả dầu nặng chìm nước , mà mùi hương không có độ ngọt sâu dễ chịu . Hoặc vòng tay ấy không có mùi hương đặc biệt của trầm thì cũng không khác gì một loại gỗ thông thường . 

Cho nên việc đầu tiên tiếp xúc với trầm là hãy trải nghiệm ngay mùi hương ngọt sâu dịu đặc trưng của trầm để bản thân định vị rõ ràng tính chất cốt lõi này . Khi đã quen rồi thì các yếu tố độ già dầu/ ít dầu , đặc điểm sớ dầu to/min là gì , các dạng nhiễm sớ trầm , các dạng màu trầm hiếm ,các dạng mùi hiếm... giúp chúng ta khám phá thêm về các yếu tố nhỏ khác 1 cách dễ hơn, an tâm hơn, trải nghiệm tốt và chuẩn hơn , không có bị lầm lạc trong quá nhiều kiên thức thật/giả lẫn tạp bên ngoài

 

MÙI HƯƠNG QUYẾT ĐỊNH GIÁ TRỊ CỦA VÒNG TRẦM NHƯ THẾ NÀO ?

Đơn giản mình sẽ cho ví dụ so sánh 2 mẫu vòng 108 hạt dưới đây : Vòng đầu tiên là trầm chìm 100% , hạt trầm đen chắc nhìn rất đẹp và rất cuốn hút , trọng lượng 15,6 gram . Vòng thứ 2 chỉ ở mức cận chìm , hạt trầm màu nâu đen ánh đỏ nhẹ, trọng lượng 14,4 gram.

vòng trầm 108 hạt chìm Malay

Ảnh vòng trầm chìm cao cấp Malaysia

vòng trầm 108 hạt cận chìm Việt Nam hàng cũ hiếm

Ảnh vòng trầm 108 hạt cận chìm Việt Nam hàng cũ

 

1. Xét về màu sắc, độ dầu

Nếu chúng ta chỉ nhìn qua ảnh mà phán đoán chất lượng, thì vòng bên trái chắc chắn sẽ được nhiều người chọn hơn vì tính chất dầu trầm chìm nước hơn là vòng bên phải . Đồng thời nhiều người cũng nghĩ rằng trầm càng đen, chìm nước là chất lượng mùi sẽ cao hơn so với trầm cận chìm , điều này cũng đúng nếu là 2 sản phẩm cùng 1 phôi trầm sinh ra , còn trên ví dụ thì 2 mẫu trầm này có xuất sứ khác nhau dẫn đến chất lượng mùi vô cùng khác nhau .

2. Xét về hương thơm

Vòng trầm bên trái là trầm có chất lượng dầu chìm hoàn hảo , tông mùi ngọt khá dày , thoảng chút thanh mát nhẹ , hậu ngọt dịu đặc trưng của hàng Malay . Còn vòng trầm cận chìm bên phải có chất lượng chỉ ở mức cận chìm , nhưng tông mùi lại ngọt béo rất tốt , hậu sữa sâu vô cùng dẽ chịu , một tông mùi gần như chỉ có ở những phôi trầm Việt Nam già dầu cũ ngày xưa còn sót lại . 

Đây là yếu tố Không Thể Nào nhìn qua ảnh mà biết được, và đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như giá thành rất nhiều của 1 vòng trầm hương . Chỉ với yếu tố hương thơm , đã khiến cho giá trị của vòng trầm cận chìm cao lên rất nhiều, mức phí chỉ kém tầm 21 % so với vòng trầm 108 hạt chìm Malaysia thôi ạ .

 

LỜI KẾT

Khi chúng ta hiểu thật rõ giá trị cốt lõi của 1 sản phẩm , thì chúng ta sẽ rất dễ trải nghiệm Đúng và Đủ . Lúc ấy mọi kiến thức xung quanh cũng để phụ trợ và tham khảo cho việc trải nghiệm sản phẩm được tốt hơn. Nên khi tìm hiểu về trầm hương, nếu có điều kiện hãy ghé trực tiếp cửa hàng để tham khảo rõ ràng nhất, đồng thời nhờ sự tư vấn của người bán để chúng ta có cái nhìn rộng mở hơn về sự đa dạng của trầm hương tự nhiên , từ đó việc chọn lựa cho mình 1 vòng trầm sẽ rất dễ dàng và như ý .

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x