Hiểu đúng ý nghĩa số hạt trong xâu chuỗi trầm hương tâm linh

time-icon 24/10/2021 time-icon Đăng bởi: pagecare

 

Vòng tay trầm hương là vật phẩm áp dụng chặt chẽ những quy luật số hạt trong xâu chuỗi để đảm bảo tính tâm linh và đắc dụng nhất với người đeo. Tùy theo tín ngưỡng, cách tính của người sở hữu mà ý nghĩa số hạt sẽ vô cùng đa dạng. Ở bài viết này, Hương Vân Cát sẽ giúp bạn hiểu đầy đủ giá trị của vòng trầm thông qua ý nghĩa số hạt trầm hương trong xâu chuỗi.

Tìm hiểu sự độc đáo của vòng tay hạt trầm hương

Trước khi hiểu về ý nghĩa số hạt trong xâu chuỗi trầm hương, bạn cần hiểu rõ lý do tạo nên sự độc đáo của chiếc vòng. Từ những khối gỗ trầm hương tự nhiên, người nghệ nhân sẽ đẽo gọt, mài dũa thành những hạt gỗ tròn trịa và đẹp mắt. Sau đó, chúng sẽ được xâu thành những chuỗi vòng tay hoặc vòng cổ vô cùng tinh tế. Vòng trầm luôn có giá thành rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng trên thị trường.

Giá trị vòng hạt trầm hương có thể lên tới hàng chục triệu đồng

Nguyên nhân làm nên sự xa xỉ của chuỗi vòng là vì quá trình tạo trầm không hề đơn giản. Trải qua nhiều khắc nghiệt của thiên nhiên như nắng gió, mưa giông,... cây dó bầu không ngừng rỉ nhựa để che chắn cho vết thương. Vì liên tục tiết nhựa trong thời gian dài nên cây dó bầu hình thành nên trầm hương - hiện thân trong việc tạo nên ý nghĩa số hạt trong xâu chuỗi vòng tay phong thủy.

Ý nghĩa số hạt trầm hương trong văn hóa tâm linh 

Theo quan niệm phong thủy

Được mệnh danh là “tinh hoa của đất trời”, gỗ trầm hương hấp thụ linh khí của tự nhiên qua nhiều thế kỷ. Vì thế gỗ trầm rất giàu tính linh và được coi là thần mộc khai mở vượng khí, may mắn. Do đó, trầm hương là nguyên liệu đắt giá để tạo nên chuỗi vòng phong thủy bảo vệ chủ nhân.

Số hạt của vòng trầm nên chia hết cho 4 và dư 1

Thông thường, ý nghĩa số hạt trong xâu chuỗi sẽ mang tính quyết định đến số lượng hạt trầm hương được dùng để kết cấu nên vòng trầm. Theo quy luật phong thủy luân hồi gồm Sinh – Lão – Bệnh – Tử, số lượng hạt trầm phải đảm bảo chia hết cho 4 và dư 1 để gặp được chữ “Sinh”. Chữ “sinh” đại diện cho sự sống vĩnh hằng, sự khởi đầu may mắn. Vì vậy, vòng trầm thường có số hạt là 13, 21, 27… để đem lại phúc lộc, may mắn. Ngược lại, những số chẵn sẽ không được chọn do mang tính âm.

Theo quan niệm Phật giáo

Từ những buổi đầu khai sinh nên Phật giáo, vòng trầm hương luôn là pháp khí hỗ trợ các sư tăng, sư ni trong suốt quá trình tu hành. Mỗi hạt trong xâu chuỗi trầm hương biểu trưng cho Tam bảo. Đây là thuật ngữ chỉ 3 trụ cột chính hình thành nên Phật giáo là Phật – Pháp – Tăng.

Trong Phật giáo, ý nghĩa số hạt trầm hương gắn liền với những câu chú, bài kinh hướng con người đến cảnh giới an lạc, buông xả sân si, phiền muộn trong cuộc sống. Một minh chứng là chuỗi vòng 108 hạt tượng trưng cho Tam Muội Ấn đoạn trừ nghiệp báo, chướng khí. Ngoài ra, lựa chọn những con số như 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt… đại diện cho phẩm hạnh, tâm đức cao đẹp của các vị bồ tát, la hán tu hành chính quả.

Tác dụng của việc đeo vòng hạt trầm hương

Ý nghĩa số hạt trầm hương là yếu tố quan trọng tạo nên giá trị tâm linh của chiếc vòng. Dù vậy, vượt xa ý nghĩa phong thủy, vòng trầm hương còn đem lại sức khỏe cho người dùng. Vì kế thừa tính ôn, cay, ấm của gỗ trầm nên chuỗi vòng có khả năng điều hòa khí huyết trong cơ thể. Từ đó người đeo sẽ luôn tràn đầy năng lượng và giàu sức sống.

Đeo vòng hạt trầm hương mang đến nhiều giá trị sức khỏe quý báu

Bên cạnh đó, hương thơm từ vòng trầm còn giúp tịnh tâm, thư giãn sau giờ làm việc cực nhọc. Sở hữu hương thơm dịu ngọt, the mát nên chiếc vòng cũng hỗ trợ trí óc minh mẫn, tỉnh táo. Ngoài ra, ý nghĩa số hạt trong xâu chuỗi ẩn chứa những may mắn, phúc lộc đặc biệt. Đây là mấu chốt giúp người đeo vòng luôn cảm thấy bình an, tự tin trong mọi quyết định. Vì vậy không lạ khi nhiều người coi vòng trầm là vật hộ thân quý báu nhất.

Lời kết

Như vậy, vòng trầm không chỉ là trang sức làm đẹp mà còn là tín vật phong thủy linh thiêng. Nếu có ý định mua vòng, bạn hãy cân nhắc về ý nghĩa số hạt trầm hương trong xâu chuỗi để chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Hãy liên hệ ngay với Hương Vân Cát để được hướng dẫn tư vấn và đặt mua vòng trầm. Cửa hàng tự tin luôn đem đến trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất cho quý khách hàng!

Thông tin liên hệ

HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 39/14 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0925 702 222

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

x