HẠT TRẦM HƯƠNG CÓ BỊ NỨT VỠ KHÔNG ?

time-icon 24/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trầm hương là 1 loại gỗ đặc biệt của đất trời, trải qua rất nhiều yếu tố hợp lại để 1 cây dó bầu nhiễm được trầm hương. Việc đeo trầm hương dần dần được nhiều người biết đến và chọn lựa vì hương thơm cũng như ý nghĩa sâu sắc đằng sau mỗi vòng gỗ. Nhưng nếu chúng ta sử dụng không cẩn thận vẫn sẽ bị nhiễm mùi, hỏng mốc, hư vỡ hạt trầm. Hôm nay Hương Vân Cát xin chia sẻ tính chất của hạt trầm, cũng như cách sử dụng để vòng trầm không bị vỡ hạt nhé !

 

HIỂU RÕ VỀ GỖ TRẦM

Khách quan mà nói, Trầm Hương cũng vẫn là 1 loại gỗ, và chính xác nữa thì nó có độ cứng không cao nếu hàng chưa đủ già, hoặc chất dầu Trầm Chìm .  Ví như gỗ hương , gỗ mun , gỗ sưa có độ cứng rất tốt, đeo không sợ rơi nứt vỡ .  Còn cây dó bầu cơ bản là 1 loại gỗ thân xốp và có phần mềm, chỉ khi nhiễm dầu trầm thì mới cứng hơn 1 chút, phải trải qua thời gian rất lâu thì mới có phôi trầm cứng tốt , có khi cả đời người !

phôi trầm chìm

LỰA CHỌN VÒNG TRẦM THÍCH HỢP

1. Vòng trầm phổ thông

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều dòng trầm tự nhiên phân khúc phổ thông đến cao cấp. Nên nếu bạn là người mới chơi trầm, nguồn kinh phí cơ bản tầm vài triệu ,  hãy tập chọn cho mình 1 vòng trầm có mùi hương hợp lý, và độ cứng ổn định để đeo lâu dài, đừng nên nhìn vẻ bề ngoài đẹp lông lẫy mà quên xem xét độ cứng, độ nặng của sản phẩm .  Ví dụ như hàng Trầm vườn, mặc dù có xử lý màu nhìn vô cùng đẹp, mùi lại mạnh, nhưng đeo 1 thời gian là màu với mùi sẽ giảm nhiều, hạt lúc này hạt trầm do non dầu nên sẽ bị mềm, dẫn đến hạt trầm bị móp, xù, tróc gỗ. Hoặc có thể là hàng trầm tự nhiên, nhưng lại tiện từ phôi bị mềm, xốp, có xử lý kèo để nhìn cứng hơn, nhưng đeo 1 thời gian sẽ bị trôi keo và hạt trầm sẽ mềm, tróc .

vòng tay trầm tròn 14 li banh Indo phổ thông

2. Vòng trầm trung đến cao cấp

Những mẫu vòng trầm có độ già dầu nhất định, thường sẽ có màu nâu đến màu đen rất tự nhiên ( không xử lý màu ) ,  đồng thời có trọng lượng tốt , cảm giác cầm khá chắc tay.  Những mẫu vòng trầm này do có độ già gỗ cao và độ dầu tích lũy tốt nên độ cứng cũng sẽ tốt theo , chúng ta đeo trải nghiệm tốt hơn nhiều. 

vòng tay trầm tròn 12 li cận chìm

CÁCH ĐEO TRẦM LÂU BỀN

Vì gỗ trầm không phải cứng như đá ,  nên nếu chúng ta làm việc vội vàng hấp tấp mà va vào vật thể cứng, nhọn, sắc... vẫn sẽ làm hạt bị trầy, nứt, vỡ . Nếu nhìn tích cực hơn thì đeo trầm ngoài việc thưởng thức hương thơm ngọt dịu đặc biệt, còn là 1 cách để chúng ta hành động nhẹ nhàng hơn, tỉnh thức hơn .

Nên nếu bạn có làm việc tay chân liên tục, bạn nên tháo vòng ra và bỏ vào túi, đây sẽ là cách an toàn nhất ,  hoặc bạn có thể kéo vòng cao hơn cổ tay có áo dài phủ bên ngoài để tránh va đập mạnh khi làm việc . Bạn cũng nên hạn chế để vòng trầm trong khí ẩm quá lâu, hoặc bị dính nước nhiều, với những vòng trầm có độ già chắc hoặc trầm chìm thì không ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu là trầm có chất lượng vừa đủ, hoặc trầm chất tốc, lâu dần sẽ bị nhạt màu, dần mềm hạt đi.

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về HẠT TRẦM HƯƠNG CÓ BỊ NỨT VỠ KHÔNG ? . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm, để mọi người có những trải nghiệm tốt với sản phẩm trầm hương tự nhiên của mình.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x