GỖ TRẦM HƯƠNG CÓ NĂNG LƯỢNG GÌ ? HỢP MỆNH NÀO ?

time-icon 17/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Ai cũng biết trầm hương là loại gỗ quý hiếm và có giá thành đắt đỏ. Nhiều người sử dụng trầm hương nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe hoặc vì lợi ích phong thủy. Song, liệu mấy ai biết được câu trả lời cho câu hỏi gỗ trầm hương hợp mệnh gì và có ý nghĩa như thế nào? Cùng Hương Vân Cát khám phá trong bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

 Giới thiệu sơ nét về gỗ trầm hương

Quá trình hình thành trầm hương có thể kéo dài đến hàng chục, hàng trăm năm. Đây là loại gỗ được tạo nên từ những vết thương trên cây dó bầu. Khi bị thương, cơ chế của cây sẽ tự sản sinh ra một chất nhựa đặc biệt giúp bảo vệ và chữa lành những thương tổn. Dần dà theo thời gian, loại nhựa thơm đó ngấm sâu vào từng thớ gỗ và trở thành trầm hương có mùi thơm ngào ngạt, gây say đắm lòng người.

Gỗ trầm hương trải qua hàng chục năm để hình thành trên cây dó bầu

Hiện nay, gỗ trầm được chia thành 2 nhóm chính là trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo. Trầm hương tự nhiên là loại vô cùng quý hiếm vì trải qua nhiều năm tụ trầm trong rừng sâu. Ngoài ra quá trình khai thác cũng vô cùng gian nan và vất vả. Ngược lại, trầm hương nhân tạo được hình thành từ những tác động trực tiếp của con người. Khi cây dó bầu đạt đến một độ tuổi nhất định, con người sẽ khoan lỗ trên thân cây và tiêm men vi sinh để kích thích sự tụ trầm.

Giải thích về năng lượng phong thủy của gỗ trầm

Người Phương Đông hay gọi gỗ trầm hương là linh mộc của đất trời. Dân gian cho rằng trầm hương được tạo ra là nhờ sự kết tinh của trời đất. Sở dĩ như vậy là vì trầm hương phải trải qua điều kiện khắc nghiệt trong hàng chục năm thì mới có thể hình thành. Vì thế, trầm xứng đáng là tinh túy của trời đất, là vật phẩm quý báu của dân gian. 

Đặc biệt, năng lượng phong thủy của trầm hương nằm ở chính hương thơm mà gỗ trầm mang lại. Năng lượng này lan tỏa trong không gian khiến người dùng luôn phấn chấn và yêu đời. Ngoài ra, do tích tụ linh khí của đất trời nên trầm hương được xem là vật phẩm có tác dụng xua đuổi ma quỷ, mang lại tài lộc và công danh cho người sử dụng.

Gỗ trầm hương hợp với mệnh nào? 

Gỗ trầm hương hợp mệnh gì là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm gần đây. Trong thực tế, trầm hương được ứng dụng để tạo ra nhiều sản phẩm như vòng tay trầm hương, nhang trầm đốt, hay các vật phẩm phong thủy. Vì có nhiều ứng dụng khác nhau nên đây chắc chắn là nguyên liệu không hề kén người dùng. Trầm hương mang tính trung lập nên mọi giới tính và độ tuổi đều có thể sử dụng nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe bản thân.

Trầm hương là linh mộc phù hợp với cả 5 mệnh ngũ hành

Bên cạnh đó, trầm hương còn phù hợp với cả 5 mệnh: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Vì vậy, dù là mệnh nào đi chăng nữa thì gỗ trầm hương đều mang lại nguồn năng lượng tích cực, giúp hóa giải vận xui, đem đến may mắn cho người sử dụng. Tóm lại, trầm hương là linh mộc phù hợp với tất cả mọi người và mệnh phong thủy. Do đó, bạn không cần phải lo lắng xem trầm hương có hợp mệnh của mình nữa hay không nhé.

Cách bảo quản trầm hương hiệu quả theo năm tháng

Trước khi tìm mua và sử dụng gỗ trầm thì bạn cần phải hiểu rõ cách bảo quản sản phẩm. Việc bảo quản tốt sẽ giúp trầm giữ được chất lượng như ban đầu, không bị ẩm mốc hoặc mất đi hương thơm đặc trưng. Thông thường, trầm hương có thể giữ được lâu nếu được bảo quản đúng cách. 

Theo các chuyên gia, bạn nên bảo quản trầm hương trong hộp đậy kín. Như vậy thì trầm hương sẽ không tiếp xúc quá nhiều với không khí. Đồng thời, bạn cũng nên đặt hộp trầm tại những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt hoặc nơi có nhiệt độ cao. Ngoài ra, những nơi có nhiều bụi bẩn cũng không phải là vị trí lý tưởng để đặt trầm hương. 

Lời kết

Qua bài viết trên, Hương Vân Cát đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về gỗ trầm hương. Bên cạnh đó, cửa hàng cũng đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trầm hương hợp mệnh gì, có ý nghĩa phong thủy ra sao. Mỗi vật phẩm làm từ trầm hương đều có ý nghĩa riêng và mang lại điềm lành cho con người. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm trầm hương thì có thể tham khảo tại website cửa hàng hoặc liên hệ trực tiếp với Hương Vân Cát để được tư vấn ngay hôm nay!

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x