Giải đáp: Có nên đeo vòng trầm hương khi đi ngủ hay không?

time-icon 05/10/2021 time-icon Đăng bởi: pagacare Truc

 

Mộc mạc, giản dị cùng mùi hương nhẹ, tinh tế là điểm thu hút của sản phẩm vòng trầm hương. Ngoài việc là món đồ trang sức đẹp thì chiếc vòng trầm còn mang cả giá trị phong thủy, tâm linh. Vì thế, có rất nhiều thắc mắc được đặt ra cho sản phẩm. Một trong những câu hỏi phổ biến chính là có nên đeo vòng trầm hương khi đi ngủ hay không? Trong bài viết sau đây, Hương Vân Cát sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như nhiều vấn đề khác liên quan đến chuỗi vòng hạt này. 

Trầm hương mang nghĩa là gì?

 Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm thuộc thân cây dó bầu

Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm xuất phát từ thân cây dó bầu. Khi cây bị thương, chất dầu trong cây sẽ tự tiết ra nhằm đẩy lùi sự nhiễm bệnh, phá hoại. Lâu ngày, lượng dầu tích tụ lại và biến thành trầm hương. Tùy vào thời gian hình thành cũng như mức độ nhiễm bệnh mà cây sẽ cho ra những khối trầm to, nhỏ với hình thù khác nhau. Sau khi khai thác, người nghệ nhân sẽ vận dụng kỹ thuật công phu để làm ra món trang sức trầm có giá trị cao.

Tác dụng nổi bật của vòng trầm hương

Về giá trị phong thủy

Trong phong thủy, vòng trầm hương đem đến sự bình an, may mắn và phú quý cho người đeo. Không những thế, chiếc vòng còn được dân gian truyền miệng là có thể xua đuổi tà ma, ám khí. Nhờ thu hút nguồn năng lượng tích cực nên người dùng sẽ phòng tránh được những đen đủi và hiểm họa rình rập xung quanh.

Về giá trị sức khỏe

Vòng trầm hương mang đến giá trị sức khỏe tuyệt vời cho người đeo

Vòng trầm hương được xem là vật phẩm giúp bảo vệ sức khỏe con người. Một phần cũng là nhờ vào hương thơm nhẹ dịu của trầm làm cho người đeo cảm thấy dễ chịu, thư thái. Điều này hỗ trợ họ duy trì trạng thái lạc quan và yêu đời. Ngoài ra, khi đeo vòng thì các hạt tròn sẽ ma sát trên da. Do đó, hương thơm tự nhiên của trầm sẽ lan tỏa và giảm stress cho người đeo. Không những thế, sự ma sát còn giúp điều hòa vận hành khí bên trong cơ thể hiệu quả.

Về giá trị thẩm mỹ

Từ vật liệu trầm hương, người nghệ nhân có thể chế tác ra rất nhiều kiểu vòng đeo tay. Trên thị trường, vòng trầm hương được bày bán với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau. Chính vì sự đa dạng nên vòng trầm là phụ kiện trang sức có tính thẩm mỹ cao, góp phần tạo nên sự đẳng cấp, sang trọng cho người dùng.

Các câu hỏi phổ biến về đeo vòng trầm hương

Có nên đeo vòng trầm hương khi đi ngủ hay không?

Để có khoảng thời gian ngon giấc nhất thì sự thoải mái nên được đặt lên hàng đầu. Do đó, khi đi ngủ thì nên tháo vòng trầm để tránh tình trạng gây cấn và đau tay. Ngoài ra, không đeo vòng cũng sẽ giúp bảo quản sản phẩm khỏi bị co giãn hoặc đứt dây khi ngủ.

Có thể đeo vòng trầm hương khi ngủ nếu dễ gặp ác mộng, bóng đè

Thế nhưng, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ nhất định. Nếu hay gặp ác mộng, bóng đè thì rất nên đeo vòng trên tay hoặc để bên giường khi ngủ. Vì sở hữu năng lượng tích cực, xua tan tà khí nên vòng trầm sẽ mang lại giấc ngủ sâu và ngon hơn cho bạn.

Có nên đeo vòng trầm ở cả hai tay?

Các chuyên gia phong thủy khuyến cáo không nên sử dụng vòng trầm hương ở cả hai tay. Nguyên nhân chính là do cách đeo gây liên tưởng đến “Còng số 8” - vốn có nghĩa là điềm xấu, sự giam cầm. Vì thế, đeo vòng trầm ở cả hai tay dễ mang lại vận rủi cho chủ nhân. Đặc biệt, cách đeo vòng tai hại trên còn khiến hai chuỗi vòng triệt tiêu nguồn năng lượng tốt của nhau, từ đó xóa sổ ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy.

Nên đeo vòng trầm bao nhiêu hạt?

Vì là sản phẩm tâm linh nên khi lựa chọn vòng trầm, người mua cần quan tâm đến số hạt để đúng với quy luật phong thủy. Theo quan niệm chung, số 4 là “Tử” đồng nghĩa với điềm xấu. Vì vậy, cần chọn vòng tay trầm hương có số hạt chia 4 dư 1. Khi đó, số hạt sẽ rơi vào chữ “Sinh” thuộc quy luật “Sinh - Lão - Bệnh - Tử”. Từ “Sinh” vốn mang nghĩa là sinh sôi nảy nở, phát triển tốt đẹp. Do đó, các loại vòng trầm 108 hạt, 14 hạt, 18 hạt,... được nhiều người mua quan tâm và săn đón.

Lời kết

Vừa rồi là những giải đáp liên quan đến vòng trầm hương phong thủy. Thông qua bài viết trên, Hương Vân Cát hy vọng đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức mới về sản phẩm tâm linh này. Nếu bạn mong muốn đặt mua thì đừng ngần ngại liên hệ với cửa hàng theo thông tin sau. Đội ngũ Hương Vân Cát hân hạnh được tiếp đón và sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất!

Thông tin liên hệ

HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 39/14 Nguyễn Hồng Đào, P.14, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0925 702 222

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

x