ĐỘ GIÀ CỦA DÓ BẦU CÓ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG DẦU TRẦM HAY KHÔNG?

time-icon 27/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bài viết này mình xin chia sẻ về ĐỘ GIÀ CỦA DÓ BẦU CÓ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG DẦU TRẦM HAY KHÔNG ? Nếu bạn thích chơi trầm có độ cứng chắc hay trọng lượng nặng chìm tốt, thì bài viết này hẳn sẽ có ích với các bạn . Đây là trải nghiệm và kiến thức mình có được khi tiếp xúc nhiều chất trầm khác nhau. Mời mọi người cùng theo dõi !

 

ĐỘ GIÀ GỖ CỦA CÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG TRẦM

Như các bạn cũng biết, không phải cây dó bầu nào cũng sinh ra trầm, và không có cây dó nào bị thương cũng mặc định sẽ sinh ra trầm... Dù cây dó bầu có to lớn, sống rất lâu năm mà không bị thương, không nhiễm trầm thì cũng chẳng có giá trị với con người chúng ta . Còn cây dó bầu dù không to, còn nhỏ, nhưng nhiễm được trầm thì sẽ có giá trị, nếu nhiễm dầu càng nhiều thì giá trị càng tốt.

Nhưng nếu 1 cây dó bầu càng già tốt, mà có nhiễm trầm thì tính chất về độ nặng, độ cứng sẽ tốt hơn so với cây dó bầu còn nhỏ mà nhiễm trầm . 

vòng trầm tròn 12 li BANH QUẦNG INDO

SỰ KHÁC NHAU CỦA TRẦM NHIỄM TRÊN CÂY THƯỜNG VÀ GIÀ

1. Trên cây dó bầu thường

Những cây dó bầu có độ già ở mức thường hoặc tầm trung,hoặc sinh trưởng tại vùng đất ôn hòa khiến cây dó không cần phải Cứng Rắn quá nhanh, thường sẽ cho ra trầm có chất sớ thưa, vân dầu thường dày và ít mịn, trọng lượng nhẹ, phải tích lũy rất rất lâu thì mới có trầm chìm.

Đổi lại là hương thơm tỏa rất bốc và tốt, đưa lên ngửi là sẽ cảm nhận độ thơm sống, hậu ngọt dịu đến sâu tùy vào độ dầu tích lũy ít hay nhiều và sinh ra ở vùng có thổ dưỡng thế nào !

Dưới đây là ảnh và cân nặng của vòng trầm Indo Banh Quầng , lượng dầu rất nhiều và đẹp, mùi thơm rất bốc , nhưng lại nhẹ gram.

vòng trầm tròn 12 li banh quầng Indo

vòng trầm tròn 12 li banh quầng Indo

2. Trên cây dó bầu già gỗ

Những cây dó bầu già gỗ, hoặc sinh ra tại những vùng khí hậu khắc nghiệt khiến cho cây phải phát triển cứng cỏi để chống chịu với thiên nhiên, có đủ điều kiện để tích lũy dầu trầm. Những cây già này sẽ cho ra sớ nhỏ mịn khít sát nhau, trọng lượng rất tốt, nếu nhiễm dầu trầm nhiều thì sẽ nhanh chìm hơn trầm sinh ra ở cây dó bầu thông thường . Đây là lý do vì sao trầm nước ngoài dễ tích lũy dầu chìm nhanh hơn nhiều so với hàng Việt Nam.

Mùi hương thì ngọt dịu nhẹ từ đầu đến cuối, thơm sống không mạnh lắm, nhưng khi đeo tiếp xúc nhiệt cơ thể sẽ cho ra tông mùi ngọt dày sâu rất tốt.

Dưới đây là ảnh 1 vòng trầm tốc Việt Nam, sinh trưởng trên cây rất già ,nên trọng lượng nặng hơn khá nhiều so với sợi Indo ở trên . Lượng dầu trầm nhiễm không nhiều, mùi cũng không bốc mạnh, nhưng ngọt thanh tốt và khá sâu khi hít sâu.

vòng trầm tròn 12 li tốc già Việt Namvòng trầm tròn 12 li tốc già Việt Nam

 

ĐỘ GIÀ GỖ ĐÓNG VAI TRÒ GÌ ?

Độ già của gỗ nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng đến độ nặng nhẹ, cứng mềm của Phôi Trầm Hương . Cây dó bầu càng già tốt, mà được nhiễm trầm, thì có trọng lượng nặng và dễ chìm hơn cây dó bầu thông thường. 

Nhưng nếu đặt cùng bàn cân giữa 1 cây dó bầu già và 1 cây dó bầu thường, cùng có thời gian tích trầm tầm 50 năm chẳng hạn . Cây dó bầu già sẽ nặng chắc, có tỷ lệ ra hàng chìm cao hơn, nhưng về hương thơm sẽ không thơm sống bốc như cây dó bầu thường.

Riêng ở Việt Nam, do điều kiện khí hậu dễ chịu, nên cây dó bầu nhiễm trầm ít có độ già cứng cao. Nhưng do tích lũy dầu rất lâu từ tận ngày xưa,  mà còn có thổ dưỡng tốt, nên hương thơm ngọt vô cùng suất sắc . Chỉ có điều là khó chìm hơn hàng nước ngoài vì tính chất sớ gỗ thưa và nhiễm trầm lúc cây không già lắm ( nhưng vẫn có một số phôi trầm Việt sinh trưởng được trên cây già, nhưng chỉ có ở ngày xưa, ngày nay đã không còn )

phôi trầm già cũ Việt Nam

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về ĐỘ GIÀ CỦA DÓ BẦU CÓ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG DẦU TRẦM HAY KHÔNG? . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm .

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x