ĐẾM HẠT PHONG THỦY TRONG TRẦM HƯƠNG !

time-icon 21/04/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Trầm hương ngoài là trang sức gỗ quý hiếm và có hương thơm đỉnh cao , thì cũng được xem là sản phẩm trong Phong Thủy . Vậy đeo vòng trầm hương có phải để ý đến đếm số hạt như các vòng trang sức khác không ? Hãy cùng HVC tìm hiểu qua bài viết này !

 

TÍNH CHẤT ĐẶC BIỆT CỦA GỖ TRẦM HƯƠNG

Không giống như các loại gỗ thông thường , Trầm Hương là phần đột biến rất hiếm từ 1 cây gỗ trông rất đỗi bình thường , giống như là 1 khối u sinh ra từ bạo bệnh đặc biệt trong cây . Tuy nằm trong cây gỗ , nhưng những khối trầm này lại chứa rất nhiều chất đặc biệt khác nhau do quá trình tích lũy dầu và nhiều dưỡng chất đặc biệt từ mặt đất , gió rừng , nước tự nhiên.... bồi đắp vào khối trầm thêm muôn phần .

Vì tính chất trong trầm rất nhiều ,cùng sự huyền diệu của quá trình tạo nên trầm, và những câu chuyện kì bí trong quá trình săn trầm gian nan ... nên người xưa đã không đặt khái niệm sinh khắc Ngũ Hành trong trang sức , họ xem Trầm hương như 1 sản phẩm VƯỢT LÊN PHONG THỦY - QUAN NIỆM KIÊNG KỴ , so với hầu hết các sản phẩm Phong Thủy thông thường khác . 

Với người Á Đông thì đây là điều huyền diệu của tự nhiên , sự bức phá trận đồ Sinh-khắc . Còn với người hiện đại - thực tế , thì đây là sự vươn lên thoát khỏi định kiến và tư duy phát triển bản chất giá trị của mình .

Trầm hương chìm quý giá

 

 

VÒNG TRẦM CÓ PHẢI ĐẾM HẠT SINH LÃO BỆNH TỬ KHÔNG ?

Với những trang sức Phong Thủy thông thường sẽ đếm số hạt theo vòng luân hồi Sinh Lão Bệnh Tử , cứ như vậy mà đếm các hạt cho đến khi hết 1 vòng tay và xem hạt cuối cùng sẽ là chữ gì . Dù là nam hay nữ cũng đều chọn vòng tay có số hạt chia hết cho 4 và lẻ ra 1 hoặc 2 hạt. Vì ai cũng đều muốn số hạt của mình rơi vào chữ SINH hoặc LÃO để cảm giác được tốt hơn cho sản phẩm của mình . 

 

Nguyên do của quan niệm đặc trưng Á Đông này bắt nguồn rất sâu xa từ xưa !

Đầu tiên là từ Chân Lý hơn 2500 năm của đức Phật Thích Ca Mâu Ni bên Ấn Độ , ngài đã tìm ra Chân Lý về sự tuần hoàn của đời người và vạn vật " SINH LÃO BỆNH TỬ " , có sinh ra và sống trong tự nhiên , thì chắc chắn có lão hóa , có bệnh tật và hoại diệt . Sau này chân lý ấy được các Tổ du nhập vào vào Á Đông , và càng về sau đã hòa lẫn cùng văn hóa Phong Thủy , Ngũ Hành . Mọi người bắt đầu sử dụng vào trong việc sắp xếp các hạt trong trang sức để ra được con số đẹp theo quan niệm Phong Thủy , sau cùng cũng để mong mình sống tốt và hòa thuận với tự nhiên .

vòng trầm hương không cần đếm hạt sinh lão bệnh tử

 

Quay lại về Trầm Hương !

Trầm đã được xem là Thiên Mộc trong quan niệm Phong Thủy của người Á Đông . Vì mình đã đề cập về tính chất và ý nghĩa của Trầm Hương ở đầu bài , thì chúng ta không phải lo về những vấn đề kiêng kỵ , và Đây cũng vừa là điểm đặc biệt , cũng là tiền lệ về Gỗ trong Phong Thủy mà người xưa đã ưu ái cho Trầm Hương Quý Giá .

 

CÁCH CHỌN SỐ HẠT HỢP LÝ TRONG TRẦM HƯƠNG !

Vì không bị ràng buộc và kiêng kỵ trong tuần hoàn Ngũ Hành , Phong thủy , nên chúng ta chỉ cần quan tâm rằng Vòng tay trầm ấy đã chuẩn tự nhiên hay chưa ? Có chất lượng và hình dạng như mong muốn hay không ? Việc còn lại là xâu các hạt hoặc mix charm để hoàn toàn vừa với cổ tay của chúng ta là được .

vòng trầm hương không cần đếm hạt sinh lão bệnh tử

 

Nếu là vòng trầm cho Nam :

- Vòng trầm 10 li nếu muốn vừa tay thì sẽ khoảng 19 , 20 ,21 hạt tùy vào độ ốm , trung bình , to của cổ tay .

- Vòng trầm 12 li khoảng 17 , 18 ,19 hạt . Cũng tùy vào độ nhỏ hay to của tay mà tăng giảm .

- Vòng trầm 14 li sẽ khoảng 15 ,16 viên tùy vào cổ tay . Do size hạt này lớn nên chỉ cần tăng giảm 1 viên cũng đủ .

 

Nếu là vòng trầm cho Nữ :

- Vòng trầm 6 li nếu vừa tay thì sẽ khoảng 27 đến 30 viên tùy cổ tay .

- Vòng trầm 7 li sẽ khoảng 25 đến 28 viên tùy cổ tay .

- Vòng trầm 8 li sẽ khoảng 20 đến 22 viên tùy cổ tay .

- Vòng trầm 10 li sẽ khoảng 16 đến 19 hạt tùy cổ tay .

vòng trầm cho nữ cao cấp

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về Trầm Hương tự nhiên . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm .

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết , kính chúc bạn và mọi người xung quanh bạn luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

cửa hàng trầm hương thành phố HCM

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Đa ch bán trm hương uy tín ti H Chí Minh :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x