DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ ? Ý NGHĨA CỦA DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG

time-icon 01/07/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Chúng ta đã khá quen thuộc với những vòng tay trầm hương tự nhiên, và muốn thay đổi một cái gì đó vẫn là trầm nhưng hình dáng mới mẻ hơn, cách điệu hơn, nhưng vẫn giữ được giá trị và ý nghĩa của trầm. Vậy thì dây chuyền trầm hương sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp để chúng ta trải nghiệm. Từ ngàn xưa chúng ta đã biết tô điểm bản thân bằng những món trang sức, trong đó có dây chuyền. Với dây chuyền trầm hương tự nhiên, không chỉ đơn giản là đeo trang sức, mà còn rất nhiều ý nghĩa đằng sau những sợi dây gỗ trầm giá trị này. Vậy hôm nay hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu về Dây Chuyền Trầm Hương, mời mọi người cùng tham khảo !

DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ ?

Trầm hương ngoài việc tiện hạt làm vòng tay, hay điêu khắc tượng trưng bày, thì còn có thể làm dây chuyền. Phôi làm dây chuyền trầm hương cũng rất đa dạng với nhiều phân khúc giá và chất lượng khác nhau, từ những sợi dây chuyền được làm từ các hạt tự nhiên không theo quy cách gì, đến những mẫu dây chuyền có quy cách hạt tròn hay trúc rõ ràng.

Nhưng thường trong 1 phôi trầm chất lượng, người ta sẽ ưu tiên làm vòng tay có hạt quy cách, sau cùng còn dư những phần nhỏ, họ sẽ tính đến chuyện tiện cho đều lại để làm dây chuyền trầm hương với giá thành phải chăng, và chất lượng vẫn cực kỳ tốt.

HẠT DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG

 

DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG CÓ BAO NHIÊU KIỂU ?

 Hiện nay bên ngoài thị trường có rất nhiều mẫu dây chuyền trầm hương với nhiều dạng chất lượng, nhưng thường chúng ta sẽ thấy có 3 kiểu chính:

- Một là dây chuyền trầm hương được kết từ các hạt trầm có quy cách hoặc không quy cách lại với nhau rồi đeo vào cổ, không có mặt dây chuyền.

DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG

- Hai là dây chuyền bằng dây dù hoặc dây kim loại, và phía dưới gắn 1 mặt trầm hương tự nhiên có chất lượng tốt, mặt trầm có điêu khắc, hay mặt trầm có bọc vàng hoặc bạc tùy vào sở thích mỗi người.

DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG

- Ba là vừa là dây chuyền bằng trầm, vừa có gắn mặt trầm.

DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG

 

Ý NGHĨA CỦA VIỆC ĐEO DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG

Trái ngược với vẻ đẹp lấp lánh, sang trọng, bắt mắt của những sợi dây chuyền và mặt dây chuyền làm từ vàng, bạc, đá quý.... Trầm hương khi được làm thành dây chuyền thì lại mang 1 vẻ đẹp vô cùng mộc mạc, giản đơn. Nhưng giá trị bên trong, cái giá trị tự thưởng thức, tự mình cảm nhận hương thơm ngọt dịu đặc biệt kèm theo một chút gì đó nhẹ nhàng an yên của tự nhiên, nó khiến cho ta thường cảm thấy nhẹ nhàng, lắng đọng hơn, cảm nhận mọi thứ dần tinh tế và sâu sắc hơn. Đó chính là vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong của dây chuyền trầm hương mà không phải ai nhìn thoáng qua cũng thấy được.

Đồng thời, quan niệm dân gian từ xưa đến nay, đã xem trầm hương là vua của các loài cây về hương thơm và cả trong phong thủy. Nên việc đeo dây chuyền trầm hương sẽ vừa giúp cho chúng ta thưởng thức hương thơm đặc biệt ấy, vừa có thể hỗ trợ về sự cân bằng năng lượng, hỗ trợ chúng ta dễ có được nguồn năng lượng an lành, tích cực hơn. Nhưng cơ bản nhất, chúng ta hãy là người sống tỉnh thức, tích cực mỗi ngày nhé.

Nhiều người bảo đeo dây chuyền trầm hương có khắc hình Phật, Bồ Tát, Chư Vị, Thần Thánh ... sẽ được các ngài che chở và ban phước, điều này là tùy vào lòng thành và cảm nhận về Tín Ngưỡng của mỗi người, cơ bản chúng ta có 1 niềm tin thiện lành rõ ràng để sống theo đã là tốt lắm rồi.

Nhưng cơ bản nhất, chỉ cần mỗi ngay chúng ta sống tỉnh thức, sống tốt cho chính mình, cho mọi người, cho thiên nhiên, là ngay đó chúng ta đã cảm nhận rất rõ ràng nguồn năng lượng an lành hiện hữu, theo đó là sự nhẹ nhàng, vui vẻ với chính cuộc sống rồi ạ.

MẶT QUAN ÂM TRẦM HƯƠNG CẬN CHÌM

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG LÀ GÌ ? Ý NGHĨA CỦA DÂY CHUYỀN TRẦM HƯƠNG. Hy vọng mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm được như ý.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x