ĐẶC ĐIỂM CỦA VÒNG TRẦM HƯƠNG ĐÃ LÊN NƯỚC

time-icon 25/05/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bất kỳ vòng gỗ nào khi đeo một thời gian đều lên nước, màu sắc của vòng tay sẽ thay đổi. Vòng tay trầm hương cũng vậy, nhưng vòng trầm sẽ lên nước và có những đặc điểm khác biệt, thú vị hơn. Hãy cùng Hương Vân Cát tìm hiểu sự khác nhau của vòng trầm trước và sau khi lên nước sẽ như thế nào nhé !

 

VÌ SAO VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG CÓ THỂ LÊN NƯỚC ?

Vì cơ bản trầm hương cũng thuộc chất Gỗ, nên khi chúng ta đeo vòng trầm và tiếp xúc với nhiệt độ và mồ hôi cơ thể, các sớ gỗ trầm sẽ thấm lớp mồ hôi và nhiệt độ, từ đó các sớ gỗ sẽ dần sậm hơn. Tất nhiên là chỉ có sản phẩm vòng trầm hương tự nhiên được để mộc, không bị xử lý màu sắc thì mới sậm dần, còn vòng trầm non dầu, hoặc đã bị xử lý màu sậm sẵn sẽ không thể lên màu sậm, mà ngày càng bạc dần đi.

vòng tay trầm hương tự nhiên

 

ĐẶC ĐIỂM CỦA VÒNG TRẦM HƯƠ NG LÊN NƯỚC  

1. Màu sắc tổng quan

Ảnh bên dưới là 1 sợi trầm màu vàng nâu sáng và 1 sợi trầm màu nâu đỏ sậm , sợi trầm bên phải là kết quả của việc lên nước thành công sau hơn 1 tháng mình đeo.

Ban đầu sợi trầm có màu vàng nâu nhẹ ( vì là trầm để mộc 100% nên màu sẽ nhạt như vậy ), khi đeo tầm vài ngày đã thấy vòng trầm có độ sậm nhẹ nhẹ và rất dễ nhìn thấy bằng mắt thường, và sau 1 tháng độ sậm sẽ ngày một tăng nhiều hơn. Khi 1 vòng tay đã lên độ sậm tối đa, tiếp theo đó sản phẩm sẽ lên dần độ bóng khi tiếp xúc mồ hôi và nhiệt độ cơ thể.

vòng trầm tự nhiên lên nước

2. Sớ dầu trầm

Sau 1 thời gian đeo thường xuyên, ngoài việc sớ gỗ trầm sậm và bóng hơn, thì từng đường vân dầu màu nâu hoặc đen sẽ hiện lên rõ ràng, không còn mờ nhạt như lúc sản phẩm còn mới.Có những vòng trầm có đường vân dầu dày, uốn lượn, sậm màu ngay lúc còn mới, thì sau khi lên nước, các đường vân sẽ càng đen sắc nét và đẹp hơn nữa.

vòng trầm tự nhiên lên nước

3. Mùi hương trầm

Vòng trầm lúc mới đeo, chúng ta sẽ cảm nhận hương thơm thoảng nhẹ, tầng suất tỏa hương không nhiều, đôi khi mùi khá nhẹ. Nhưng càng đeo 1 thời gian, độ ngọt hương ấy sẽ dần dần sâu hơn, tỏa nhiều hơn, đồng thời do mùi hương được kết hợp với mồ hôi cơ thể, nên sẽ tạo ra 1 kiểu hương khá sâu và đậm so với ban đầu. Đây là điểm rất thú vị của trầm hương, vì có nhiều anh chị mang vòng trầm cùng 1 phôi, nhưng người này khi đeo lại cho ra mùi thế này, người kia lại cho ra mùi hơi khác một chút.

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Vát về ĐẶC ĐIỂM CỦA VÒNG TRẦM HƯƠNG ĐÃ LÊN NƯỚC. Nếu bạn là 1 người thích đeo trầm, thích hương thơm của trầm, thích sự thay đổi tính chất, hương thơm của trầm mỗi ngày một đẹp hơn. Thì 1 vòng trầm tự nhiên để mộc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn trải nghiệm.
Cảm ơn mọi người đã tham khảo bài viết, chúc mọi người luôn an lành trong cuộc sống.

 

 
x