CHỤP ẢNH TRẦM HƯƠNG CẦN PHẢI NÉT !

time-icon 21/09/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bài viết này Hương Vân Cát xin chia sẻ câu chuyện thường gặp trong những bức ảnh chụp trầm hương của bên mình và cả nhiều anh chị làm trầm khác , đó là " chụp ảnh trầm hương đơn giản nhưng cần phải rõ nét ! "

Kính mời mọi người cũng tham khảo .

 

RÕ NÉT - YẾU TỐ RẤT QUAN TRỌNG TRONG ẢNH CHỤP TRẦM HƯƠNG

Với những sản phẩm thông thường như quần áo , vật phẩm gia dụng... bạn có thể chụp sao cũng được , miễn là đẹp . Bố cục bắt mắt hay đơn giản , màu sắc sinh động hay mộc mạc , hoặc có khi chủ thể sản phẩm hòa mình cũng với rất nhiều những tiểu cảnh xung quanh ... Những kiểu chụp ấy góp phần làm nổi bật sản phẩm hơn , mọi người dễ cảm nhận cái hay cái đẹp hơn . 

Nhưng đối với trầm hương là 1 lĩnh vực gì đó rất khác , khi bạn chấp nhận kết duyên với trầm là xác định chăm chút rất kỹ cho từng bức ảnh sản phẩm trầm hương . Vì với trầm , ưu tiên hàng đầu là phải rõ nét cả vòng , kế tiếp là cố gắng rõ nét từng đường sớ dầu , sớ gỗ , màu dầu , sau cùng mới là bày trí thêm tiểu tiết cho bức ảnh ( hoặc đôi khi là không cần ) ... Đặc biệt là những dòng trầm cao cấp như trầm Cận Chìm hay trầm Chìm Nước thì phải càng rõ nét , vì sự khác nhau giữa trầm cận chìm và trầm chìm rất khó nhận biết qua hình ảnh thông thường , chỉ với vài tiểu tiết nhỏ khác nhau thôi mà khoảng phí đã cách biệt nhau hơn 3 lần .

Hay có những chất trầm tuy không phải chìm hay cận chìm , nhưng thuộc chất trầm hiếm có mùi rất tốt , thì việc chụp ảnh rõ nét và zoom kỹ hạt trầm là điều vô cùng cần thiết . Thông qua bức ảnh có thể đánh giá sơ bộ được chất lượng sớ dầu , màu gỗ , cách phân bổ sớ có giống với hàng trầm hiếm hay không , hay chỉ là 1 chất trầm bình thường nhưng lại có sớ khá giống hàng hiếm  ?

cận cảnh hạt trầm tự nhiên chìm nước hiếm

 

VÍ DỤ CHO VIỆC CHỤP KHÔNG RÕ NÉT VÀ RÕ NÉT

Ở đây mình có 2 vòng trầm rục cận chìm Malay 12 li , cả 2 đều cùng 1 phôi trầm chìm chất lượng cao . Nhưng 1 sợi 25 triệu và 1 sợi 20 triệu , nếu người bình thường nhìn qua bức ảnh chụp xa thế này sẽ hơi khó đoán được sợi nào có chất lượng dầu trong hat trầm tốt hơn . Nhưng với ảnh số 2 , mọi chuyện đã dễ hơn nhiều , từng đường sớ dầu thể hiện rất rõ nét , màu dầu đậm nhạt cũng biểu lộ rõ trên bức ảnh , nhờ thế chúng ta có thể xem xét vòng trầm nào có số lượng hạt có độ dầu tốt hơn , từ đó giúp cho việc đánh giá chất lượng sản phẩm qua hình ảnh được rõ hơn , mặc dù chúng ta chưa trực tiếp trải nghiệm sản phẩm đó thực tế .

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về " chụp ảnh trầm hương đơn giản nhưng cần phải rõ nét ! " . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x