Chén uống trà sứ cảnh đức vẽ tay thuyền mùa đông

Mã SP: CS79
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Dung tích: 110 ml

– Kích thước: Miệng 8.5x cao 4.8cm

– Họa tiết: Chơi thuyền mùa đông

– Chất liệu: Sứ cảnh đức, men rạn

– Chế tác: Vẽ tay, Nung củi

– Xuất xứ: Cảnh Đức Trấn – Giang Tây

1.200.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thái Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Tính chất và giá trị của Chén sứ dùng trà

Nếu ấm trà là một sản phẩm thể hiện sự tinh tế , kinh nghiệm của những người dùng trà , thì những chiếc chén trà đồng chất cũng mang đến trải nghiệm tương tự cho khách dùng trà . Trong văn hóa trà đạo , cũng giống như ấm , thì chén cũng có nhiều dạng , nhiều tính chất , nhiều mẫu hoa văn sáng tạo không kém cạnh những chiếc ấm cầu kỳ . Được tinh tuyển và gia công nhiều mẫu mã độc đáo , những chiếc chén trà cao cấp mang chất lượng tương đồng với ấm trà , vừa mang màu sắc cùng họa tiết đặc biệt do Nghệ Nhân truyền vào . Bước vào thế giới sinh động uyển chuyển từ nghệ thuật làm chén trà , sẽ thỏa mãn được trí tự do bày trí phối hợp những chiếc chén xinh đẹp , cùng với những ấm trà đạo đẹp mắt , hòa cùng không gian lắng động , chất riêng của trà chủ trong nghệ thuật Trà - Đạo này .

Nếu người dùng trà muốn cảm nhận trọn vẹn hương sắc của nước trà , để chúng ta đánh giá khách quan chất lượng trà ra sao , thì dùng trà trong chén sứ sẽ làm tròn nhiệm vụ này . Đây là 1 dòng chén quá phổ biến , dù bạn có biết đến trà đạo hay không thì dòng chén này vẫn ghim sâu trong tiềm thức của chúng ta . Đây có thể là dòng chén cổ điển và đơn giản nhất , nhưng không vì thế mà chất lượng và giá trị của dòng chén này bị bỏ lại đằng sau . Nhờ kỹ thuật làm men ngày một tân tiến , những phôi chén được áo qua lớp men tươi sáng hơn , và trong trà đạo còn nổi tiếng với dòng chén sứ men rạn , chén sứ nung củi mang đậm nét Nghệ thuật của sự không hoàn mỹ . Điều đặc biệt của chén sứ là nghệ thuật vẽ rất đẹp trên chiếc chén , một kho tàng hội họa nằm gói gọn trong từng mm chén sứ , khi miêu tả xuất thần phong cảnh tự nhiên hay muôn thú xung quanh mình . Một chiếc chén sứ không chỉ để chứa trà , mà còn chứa đựng kỹ năng hội họa và cảm nhận hội họa trù phú từ nghệ nhân . Bất cứ ai ở lứa tuổi nào cũng cảm nhận được ít nhiều khi tiếp xúc , rồi chiêm ngưỡng từng nét mực uyển chuyển đã cấu thành thế giới riêng sinh động trong chiếc chén huyền ảo .

chén sứ cảnh đức vẽ tay cao cấp

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bổ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.1 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x