Chén trà thiên mục lông thỏ Tôn Phúc Côn

Mã SP: CTM71
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Dung  tích: 140ml

– Chất liệu:  tử sa nguyên khoáng

– Sắc men: Lông thỏ

– Chế tác: Thủ công

– Nghệ Nhân: Tôn Phúc Côn

– Xuất xứ: An Huy – Phúc Kiến

18.000.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thái Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Tính chất và giá trị của Chén trà thiên mục

Nếu ấm trà là một sản phẩm thể hiện sự tinh tế , kinh nghiệm của những người dùng trà , thì những chiếc chén trà đồng chất cũng mang đến trải nghiệm tương tự cho khách dùng trà . Trong văn hóa trà đạo , cũng giống như ấm , thì chén cũng có nhiều dạng , nhiều tính chất , nhiều mẫu hoa văn sáng tạo không kém cạnh những chiếc ấm cầu kỳ . Được tinh tuyển và gia công nhiều mẫu mã độc đáo , những chiếc chén trà cao cấp mang chất lượng tương đồng với ấm trà , vừa mang màu sắc cùng họa tiết đặc biệt do Nghệ Nhân truyền vào . Bước vào thế giới sinh động uyển chuyển từ nghệ thuật làm chén trà , sẽ thỏa mãn được trí tự do bày trí phối hợp những chiếc chén xinh đẹp , cùng với những ấm trà đạo đẹp mắt , hòa cùng không gian lắng động , chất riêng của trà chủ trong nghệ thuật Trà - Đạo này .

Chén trà vươn lên và tạo cho mình 1 vị thế của nghệ thuật chiêm ngưỡng , những chiếc chén kỳ công luôn làm cho chúng ta muốn tìm hiểu sâu về cách làm và tâm quyết của nghệ nhân . Nếu nói về độ cầu kỳ và khó làm thì dòng chén Thiên Mục gần như khó nhất . Chén Thiên Mục ( chén Tenmoku ) là chén men nổi tiếng trong trà đạo của Trung Quốc và Nhật Bản. Một loại chén được tạo thành với kết cấu xương gốm tử sa, bên ngoài được bao phủ một lớp men thiên mục và nung ở nhiệt độ cao (trên 1000 độ C) , khi nung chảy hoàn chỉnh sẽ cho ra những hoa văn ngẫu nhiên rất hút mắt .

Với công năng không khác gì các dòng chén đất khoáng , nhưng điều đặc biệt ở dòng chén này là về hoa văn đặc biệt của nó . Ngoài công thức làm men và quy trình nung là của người làm , thì phần lớn là sự biến đổi ngẫu hứng của sắc men trong lúc nung  . Cả lô chén thành bại hay thu được bao nhiêu chiếc hoàn mỹ đều nằm hết trong lò nhiệt , chúng ta không biết được , nên để ra được 1 chén nung chảy hoàn hảo , không bị bể. , nứt , nổ men dù là 1 vết nhỏ là vô cùng khó . Nó liên quan đến nhiều kỹ thuật chuyên sâu và phải kỹ từng tiểu tiết một mới mong ra được vài chén đẹp hoàn mỹ . Chính vì tinh thần của vẻ đẹp ngẫu nhiên nhưng cần kỹ lưỡng đó , mà chén Thiên Mục mang giá trị của sự thưởng thức cực cao , đòi hỏi cả người chơi chén cũng cần kiến thức sâu thì mới rõ và quý chiếc chén nhỏ nhắn này .

chén thiên mục giọt dầu , chén thiên mục thố hào

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bổ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.1 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x