Chén trà bạc họa nổi an cư lập nghiệp

Mã SP: CB87
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Chất liệu: Bạc 999

– Dung tích: 60ml

– Trọng lượng: 62g

– Họa tiết: An cư lạc nghiệp – mái nhà vàng 24k

– Chế tác: Gò Tay Thủ công

– Nghệ Nhân: Nghệ nhân hạng cao cấp tay nghề cao

– Xuất xứ: NK

3.200.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thư Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Tính chất và giá trị của ấm đun trà Bạc

Để nói về đồ bạc trong trà đạo , chúng ta biết đến đây là 1 chất liệu quý được sử dụng từ lâu đời, được hoàng gia yêu thích và được phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc trưng nhất là Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan - các nước đi đầu và nổi tiếng trong giới trà đạo . Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng “chỉ cần có một ít ion bạc trong nước thì có thể tiêu diệt đến 99% vi khuẩn có trong nước, giữ nước trong ấm sạch và an toàn”, vì vậy ấm trà đun nước bằng bạc vừa mang lại lợi ích về mặt an toàn vệ sinh . Đặc biệt nhất , đun nước trong ấm bạc có khả năng làm nước mềm và khiến nước tích nhiệt sôi trên 100 độ , điều mà rất ít ấm đun nước khác làm được . Nước cực sôi sẽ hợp cho một số dòng trà ngâm hãm lâu cao cấp như Phổ Nhĩ Chín , Phổ Nhĩ Sống lâu năm ... những dòng trà già và cực nhiều dinh dưỡng này phải cần nhiệt nước rất cao và phải mềm nhuyễn thì mới phát huy tiềm năng của trà quý . Điều thú vị nhất là ấm đun nước bằng bạc có khả năng làm mềm và làm sôi nước tốt nhất , trên cả dòng ấm tetsubin , ấm đồng , ấm sắt, ấm vàng... Mang hình hài của 1 nguyên tố kim loại khá phổ biến và bình dã , nhưng khi sử dụng thật đúng tính chất của nó , ấm bạc lại mang được kỹ năng luyện nước pha trà tối thượng , đạt đến đỉnh cao của sự tinh tế đến từng nhánh vị chuyên sâu của trà đạo . 

Ấm bạc nguyên chất được nghệ nhân đúc lò thủ công tỉ mỉ , thể hiện sự tinh tế rắn chắc nhưng trông đường nét lại vô cùng uyển chuyển mềm mại . Ngoài công năng đặc biệt của bạc , thì giá trị qua độ thẩm mỹ của nghệ nhân làm ấm thủ công và mang hồn thơ sông nước vào những chiếc ấm bạc gò tay , mang lại sức hút mạnh mẽ đến từng cm của chiếc ấm bạc này . Bởi ! cái giá trị thẩm mỹ , trau chuốt tỉ mỉ với sản phẩm cũng khiến cho người không biết gì , cũng có cái nhìn trân trọng và cảm nhận được cái giá trị của những chiếc ấm trà bạc này .

bộ ấm trà bằng bạc

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bổ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.12 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x