CÁCH XÁC ĐỊNH TRẦM BO SÁP VÀ TRẦM GIÀ DẦU CHUẨN TỰ NHIÊN

time-icon 18/08/2022 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Bài viết hôm nay Hương Vân Cát xin hướng dân mọi người cách phân biệt trầm non bo sáp cho đen và trầm tự nhiên già đen . Thông thường những ai mới chơi trầm sẽ luôn muốn tìm cho mình 1 sợi trầm giá cả hợp lý, đôi khi là muốn rẻ mà lại có chất trầm đen già chất lượng, chính vì thế mà khá nhiều người mua nhầm những loại hàng sánh chìm , ép dầu, và cả những hàng trầm non bo sáp .

 

MỤC ĐÍCH BO SÁP CHO TRẦM ĐỂ LÀM GÌ ?

Xu hướng nhiều anh chị mới chơi trầm cứ nghĩ trầm phải đen thì mới chất lượng , và lại muốn tìm mua trầm đen với mức giá rẻ . Chính vì thế những vòng trầm ( cả tự nhiên và cả trầm trồng ) có xử lý màu do bo sáp sẽ vô cùng thu hút người mới chơi vì độ đen bóng đẹp của sản phẩm . Nếu xét thực tế sẽ có 2 trường hợp :

- Nếu người bán bo thêm sáp để làm đậm dây cho bắt mắt , và bán với mức giá hợp lý , và có giải thích với người mua rõ ràng thì sẽ khá tốt để người chơi trải nghiệm .

- Còn nếu người bán trầm với giá cao hơn rất nhiều với giá trị gốc của sản phẩm , đôi khi là ngang ngửa với giá của 1 vòng trầm già đen chuẩn tự nhiên ( vài mươi triệu tùy loại và hình dạng hạt ) , và bảo rằng đây là sản phẩm trầm tốt thì thực sự không nên tìm mua . Trường hợp này ngoài thị trường gặp khá nhiều , 1 vòng trầm trồng non dầu, có xử lý sáp , với mức phí tầm vài trăm nghìn , nhưng họ có thể bán lên đến vài triệu hoặc vài mươi triệu , đến khi người mua đeo 1 thời gian bị xuống màu và xuống mùi thì mới bắt đầu tìm hiểu sâu hơn, và sẽ bất ngờ vì mình mua nhầm trầm không chuẩn tự nhiên .

 

CÓ MẤY DẠNG TRẦM BO SÁP ?

Thường bên ngoài thị trường mình thấy có 2 dạng trầm bo sáp :

1. Trầm tự nhiên bo sáp :

Đấy là những vòng trầm chuẩn tự nhiên , nhưng nếu để mộc 100% thì màu sắc sẽ không bắt mắt , nên người ta sẽ bo 1 lớp sáp nhẹ và đánh trên giấy nhám mịn để tăng độ sậm cho vòng tay hơn . Điều này cũng tùy vào mức độ mà người đó muốn cho trầm sậm hơn bao nhiêu , nhưng nếu bo càng nhiều thì trầm sẽ càng sậm vì lớp dầu chảy ra, lớp gỗ bị nhiệt đánh nên sậm hơn , dẫn đến vòng tay ban đầu có màu sậm rất đẹp , nhưng đeo 1 thời gian sẽ xuống màu . Nhưng nếu bo sáp nhẹ thì không ảnh hưởng nhiều , mà chỉ làm đẹp dây trầm hơn 1 chút và vẫn đeo lên nước ổn định .

vòng trầm 108 hạt lu thống Indo tự nhiên

Ảnh vòng trầm Indo tự nhiên mộc 100% và có bo sáp

 

2. Trầm trồng bo sáp :

Những vòng trầm trồng sẽ có màu vàng trắng nhạt, dẫn đến việc khó bán nếu để mộc 100% . Nên buộc lòng họ phải bo thêm sáp và dầu và đánh cháy lên để vòng được đen đẹp hơn nhiều . 

Vòng trầm vườn bo sáp

Ảnh vòng trầm vườn sau khi bo sáp , màu đen bóng rất đẹp

 

CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM BO SÁP VÀ TRẦM CHẤT LƯỢNG

1. Trầm bo sáp :

Chúng ta thấy rõ là sớ dầu sẽ to , thưa nhau , mà trầm có sớ dầu thưa thì tông màu thường là vàng nâu , hoặc nâu sậm , chứ không thể nào đen đậm và óng ánh được . Vì độ dầu của sớ , độ khít của sớ sẽ cho chúng ta biết độ già của phôi trầm gốc . Cá nhân mình thấy ở những vòng trầm có tông màu đen do dầu già chuẩn tự nhiên , thì sớ dầu sẽ rất khít nhau chứ hiếm khi sớ thưa mà đen được .

vòng trầm trồng bo sáp

Cận cảnh hạt trầm trồng bo sáp

 

vòng trầm trúc tốc tự nhiên

Ảnh màu gỗ của vòng trầm tốc tự nhiên không có bo sáp , tông màu gỗ vàng nâu tự nnhiên . Tuy sớ cũng thưa nhưng sớ dầu sẽ không to bằng trầm trồng , vì trầm này được sinh trưởng lâu hơn trầm trồng nên sớ dầu đã nhỏ lại . Mẫu này bên ngoài thị trường có nhiều, mọi người sẽ dễ trải nghiệm trầm tự nhiên phân khúc phổ thông

 

 

2. Trầm Già Dầu chuẩn tự nhiên

Cách dễ nhất là chúng ta nhìn vào sớ dầu trầm . Thường trầm chuẩn tự nhiên và có tông màu đen già chuẩn tự nhiên , sớ dầu sẽ rất nhỏ và khít nhau , mật độ sớ nhiều . Sớ dầu có màu đen ,tổng thể sợi dây sẽ đen sậm , có một số điểm là màu nâu sậm do khu vực ấy có độ dầu không nhiều . Nhìn tổng thể sợi dây trầm già dầu chuẩn tự nhiên sẽ khá mộc mạc, ít bóng , nếu có bóng thì cũng là bóng nhẹ chứ không phải giống như 1 lớp dầu dày bám trên bề mặt như trầm trồng bo sáp . Đặc biệt là trầm già dầu thì trọng lượng sẽ nặng hơn nhiều so với trầm trồng có bo sáp , nên nếu trải nghiệm trực tiếp đươc cầm và được cân gram sẽ rất chính xác.

hạt trầm chìm tự nhiên

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về CÁCH XÁC ĐỊNH TRẦM BO SÁP VÀ TRẦM GIÀ DẦU CHUẨN TỰ NHIÊN . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm.

Cảm ơn mọi người và chúc mọi người luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống.

👉 Mua hàng trực tiếp tại 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

x