CÁCH SỬ DỤNG BỘT TRẦM HƯƠNG HIỆU QUẢ

time-icon 17/10/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Có bao giờ chúng ta tự hỏi , những phần trầm quá nhỏ hoặc vụn , không thể làm vòng trầm được, dùng để làm gì không ? Và câu trả lời là Tất cả đều được tận dụng làm nhang xông đốt , hoặc xay nhuyễn để làm nguyên liệu thô là Bột Trầm Hương . Hôm nay Hương Vân Cát sẽ nói về cách sử dụng bột trầm hương tối ưu trong xông đốt .

 

CHI TIẾT VỀ BỘT TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN

Đây là 1 sản phẩm xay mịn từ các phần trầm vụn không tiện được hạt trầm , được xay mịn để làm nguyên liệu pha làm nhang trầm hương tự nhiên , hoặc có thể xông đốt ngay tức thì . Điểm mạnh của bột trầm là độ nguyên chất cao , vì đây là nguyên liệu thô để làm các loại nhang khác , nên chưa qua công đoạn xử lý thêm bột bời lời hay nắn với tăm tre . Dòng bột trầm rất thuận tiện để chúng ta biến tấu xông đốt theo nhiều dạng khác nhau , và chất lượng hương thơm cùng độ thuần khiết sẽ cao hơn các loại nhang thông thường .

bột trầm hương nguyên chất

 

BỘT TRẦM HƯƠNG SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO ?

Ngoài việc là nguyên liệu thô để chế tác nhang trầm ( nhang tăm , không tăm , nhang mây , nhang nụ...) thì bột trầm nguyên chất có thể sử dụng theo các cách như sau :

1. Bột trầm đốt trực tiếp

Đổ vài muỗng bột vào lư có lót cát bên dưới , nắn thành chóp núi cao , dùng lửa đốt trực tiếp vào phần chóp bột . Đây là cách đơn giản và tạo hương hiệu quả tức khắc , mùi hương mạnh nhất trong các cách sử dụng , nhưng thời gian cháy hết cũng nhanh ( 5 phút hơn tùy bột ít nhiều ) và thường không cháy triệt để 100% . Kiểu dùng này thích hợp cho xông đốt nhà mới, tẩy mùi không gian , hay tạo hương nhanh mạnh cho phòng trà .

xông trầm hương

 

2. Bột trầm tạo khuôn hoa văn

Kiểu này rất thú vị và luyện sự tập trung cũng như tính tỉ mỉ . Dùng muỗng nhỏ đổ bột trầm hương nguyên chất vào khuôn hoa sen - khuôn chữ , rồi dùng cây gạt kéo rải đều bột chạy theo khuôn , chú ý không tỳ quá chặt sẽ làm bột khó cháy . Sau đó nhẹ nhàng tháo khuông ra , dùng lửa châm vào phần đầu của hoa văn bột trầm . Nhang khuôn bột sẽ cháy từ từ cho đến hết khung chữ , lượng khói đều nhẹ nhàng , không quá mạnh như kiểu đắp chóp núi xông đốt liền như cách đầu tiên , thời gian cháy lâu hơn ( từ 10-20 phút tùy hoa văn à chất lượng bột ) . Kiểu dùng trầm này rất thích hợp trong không gian trà đạo thanh tịnh .

khuôn xông bột trầm hương

 

3. Bột trầm xông lư điện

Đổ 1 muỗng cà phê bột trầm vào lư điện chuyên dụng và tản đều ra , để nhiệt độ ở mức 120-160 độ tùy độ nhẹ mạnh mong muốn . Lư điện sẽ dùng sức nóng kích thích tinh dầu trong bột nóng lên nhưng không cháy , hương thơm tỏa ra rất ngọt , thanh dịu , không hề có nhanh khét như kiểu đốt truyền thống . Đặc biệt xông bột trầm với lư điện vừa tiết kiệm bột , vừa xông lâu từ 5-20 tiếng ( tùy chất lượng bột trầm thấp hay cao , và nhiệt độ nhỏ lớn ) .

lư điện xông trầm cao cấp

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về tính chất và cách sử dụng bột trầm hương hiệu quả . Đây cũng là 1 trong số các sản phẩm xông đốt từ trầm hương chất lượng , độ nguyên chất cao , tạo hương thơm thuần rất tốt . Sản phẩm bột trầm hiện đang có tại Showroom của 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 :

🏛 Địa chỉ : 122 Nguyễn Minh Hoàng , phường 12 , Quận Tân Bình , Tp. Hồ Chí Minh.

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x