CÁCH TÍNH VÀ Ý NGHĨA CỦA VÒNG TRẦM 108 HẠT

time-icon 21/04/2023 time-icon Đăng bởi: huongvancat

Có lẽ chúng ta đã không quá xa lạ với những mẫu vòng trấm quấn tay nhiều vòng rất đẹp và giá trị . Mang trong mình giá trị cùng sự quý hiếm đỉnh cao , thì những chiếc vòng trầm còn được nhắc đến như những vật phẩm của Tôn Giáo mang nhiều ý nghĩa sâu xa . Điển hình nhất là dạng vòng 108 hạt trong trầm hương , một dạng vòng ẩn chứa những Chân Lý mà từ xa xưa người ta đã gửi gắm vào .

 

CÁCH TÍNH CÙNG Ý NGHĨA VỀ SỐ 108 HẠT TRONG ĐẠO PHẬT

Theo thuyết nhà Phật, các phiền não xuất phát từ vô minh , từ Vô Minh nên tham đắm đủ mọi pháp thế gian , chúng ta không hề biết rõ đường đi nước bước những trạng thái vui khổ sẽ xảy ra liên tục như thế nào . Trong đời sống , chúng ta khó lòng tự nhắc mình sẽ Tỉnh Táo trước những tham ái , và thường tình sẽ chọn cho mình 1 vật phẩm hiện hữu để thân tâm của mình nhìn thấy dễ hơn, nương tựa vào . Nên vòng 108 hạt như là 1 vật phẩm Khéo Nhắc Nhở chúng ta sống Tỉnh Thức với mọi pháp ưu bi sầu khổ xung quanh mình .

 

Có nhiều câu chuyện sinh khởi nên chuỗi vòng 108 hạt , cùng với nhiều tầng ý nghĩa cơ bản của loại dây đặc biệt , và dưới đây là một số kiểu tính hạt 108 và ý nghĩa tạo nên con số này .

 

1.Cách tính thứ nhất về chuỗi 108 hạt : 

Chuỗi vòng tay phong thủy 108 hạt biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội để đoạn trừ 108 phiền não. Người theo Phật cho rằng 108 hạt được tạo ra do người ta đem 6 căn, 6 trần và 6 thức cộng lại với nhau tạo ra thập bát giới . Sau đó đem thập bát giới nhân cho 6 phiền não là tham, sân, si, mạn, nghi, ác, kiến, để tạo ra số 108 hạt trong chuỗi vòng .

6 căn + 6 trần + 6 thức = 18 giới , 18 giới x 6 đại phiền não = 108 phiền não nhỏ luân chuyển liên tục

 

2. Cách tính thứ 2 về chuỗi 108 hạt : 

Con người có mắt, tai, mũi, miệng, thân , ý thức .

Mắt tiếp xúc với cảnh vật , tai nghe được âm thanh , mũi nhận thức được mùi hương , lưỡi tiếp xúc và biết được vị , thân thể cảm giác nóng lạnh đau nhức , ý thức nhận biết đúng sai của não bộ . Tất cả đều làm cho con người khởi sinh cảm giác hoặc vui (lạc) , hoặc buồn (khổ) , hoặc không vui không buồn (vô ký) . Từ 3 trạng thái lớn ấy làm cho thân, tâm chúng ta thường thanh tịnh hoặc bị ô nhiễm rối bời, từ đó gây ra 108 phiền ở trong cả 3 thời quá khứ, hiện tại và tương lai .

6 căn x 6 trần = 36 nhận biết , 36 nhận biết x 3 thời ( quá khứ , hiện tại , tương lai ) = 108 loại phiền não luân chuyển liên tục

 

 

 

Ý NGHĨA CỦA VÒNG TRẦM 108 HẠT 

Tuy có nhiều cách tính , nhưng chung quy lại thì con số 108 hiện diện trong các chuỗi trầm hương đều mang chung 1 mục đích tốt đẹp cho những người Phật Tử . Vì vậy, việc mang vòng 108 bên mình, cũng chính là cách tự nhắc mỗi chúng ta Quản Lý 6 Căn luôn được Tỉnh Thức, Thanh Tịnh hơn khi tiếp xúc 6 Trần , và nếu giữ được trạng thái ấy trong Tâm ở cả 3 thời Quá Khứ, Hiện Tại, Tương lai thì chúng ta sẽ bớt phiền não đi rất nhiều .

 

Hỉện Hương Vân Cát có rất nhiều mẫu vòng trầm 108 hạt cao cấp , vòng trầm 108 hạt chìm nước quý hiếm . Ngoài ra có thể gia công sản phẩm theo ý muốn của quý khách hàng với mức phí tận gốc , vì HVC chuyên thu mua nguyên liệu tận rừng , tận tay của điệu nên sẽ đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và giá cả .

 

 

 

LỜI KẾT

Trên đây là chia sẻ của Hương Vân Cát về Trầm Hương tự nhiên . Thông qua bài viết này mong rằng mọi người đã hiểu hơn về tính chất và giá trị của sản phẩm .

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết , kính chúc bạn và mọi người xung quanh bạn luôn an lành, tỉnh thức trong cuộc sống .

cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓

👉 Mua hàng trực tiếp tại cửa hàng trầm hương 𝐇𝐔̛𝐎̛𝐍𝐆 𝐕𝐀̂𝐍 𝐂𝐀́𝐓 - Đa ch bán trm hương uy tín ti H Chí Minh :

🏛 Đ𝐢̣𝐚 𝐜𝐡𝐢̉ : 𝟏𝟓/𝟑𝟏𝐀 𝐏𝐡𝐚̣𝐦 𝐕𝐚̆𝐧 𝐇𝐚𝐢 , 𝐏𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝟏 , 𝐐𝐮𝐚̣̂𝐧 𝐓𝐚̂𝐧 𝐁𝐢̀𝐧𝐡 , 𝐓𝐏 𝐇𝐨̂̀ 𝐂𝐡𝐢́ 𝐌𝐢𝐧𝐡 .

🌍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 : https://huongvancat.vn

☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 : 0901725199

🚚 𝐒𝐡𝐢𝐩 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐨̛𝐢 𝐭𝐫𝐞̂𝐧 𝐭𝐨𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐞̂́ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢 .

 

x