Bộ lót chén gỗ hương dáng tròn đính bạc

Mã SP: lc22
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

- Gía dành cho cả bộ 6 cái kèm giá đựng

- Kích thước : 7 cm

- Chất liệu : gỗ Hương

- Kiểu dáng : Tròn

- Xuất xứ : NK

500.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thư Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Dụng cụ bàn trà tăng vẻ đẹp tinh tế ( bộ lót chén trà )

Khi một cái gì phát triển cực thịnh , thì những tiểu tiết trong đó cũng sẽ phát triển theo . Điển hình trong Không gian trà , khi đã có đủ mọi sản phẩm từ không gian ,cây cối , bàn trà , ấm chén , trà ngon ... thì kế tiếp là sự xuất hiện của những sản phẩm mang tính chất hỗ trợ. Đấy là lúc các món đồ chơi và các dụng cụ phụ trợ cho buổi tiệc trà xuất hiện và đóng góp vẻ đẹp cùng công năng nhẹ nhàng của mình vào không gian . Để thêm phần bắt mắt và thẩm mĩ hơn trong trà đạo thì lót chén trà cũng là trà cụ được quan tâm. Thông thường lót chén được làm từ gỗ, sứ, gốm tự nhiên với hình dạng tròn hoặc vuông, ở giữa lõm sâu hơn để đặt chén chắc chắn, không bị nghiêng đổ nước tránh bỏng trong trường hợp chén trà quá nóng. Đây cũng cách thể hiện sự tinh tế của gia chủ khi có thể mời khách chén trà mà không phải cầm tay và ly để đưa khách , mà sẽ cầm vào lót chén đang đỡ chén trà . Nhìn bộ lót chén trà có vẻ đơn giản, nhiều người sẽ không chú tâm vào nó nhưng nó lại góp phần tạo nên sự trang trọng trên bàn trà. Nói theo khách quan hoa mĩ thì lót chén quả thực là hậu phương vững chãi, chấp nhận lui về phía sau để làm tôn lên vẻ đẹp của chén trà mà nó mang trên mình

dụng cụ chơi trà

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bồ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.12 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x