Ấm trà tử sa đại hồng bào bán nguyệt đất cũ khắc sơn thủy

Mã SP: ats159
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Dáng ấm: Dáng bán nguyệt

– Họa tiết: Khắc sơn thủy

– Chế tác: Thủ công toàn chế

– Nghệ nhân: Cao cấp

– Chất đất: Nguyên khoáng đại hồng bào đất cũ xịn

– Lưới lọc: 7 lỗ

– Dung tích: 240ml

– Hộp và giấy tờ đầy đủ

– Xuất xứ: Nghi Hưng – Giang Tô

18.000.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thái Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo .

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Tính chất và giá trị của Ấm Tử Sa

Trong lịch sử phát triển của trà , các vật dụng phụ trợ cho trà cũng ngày một phát triển song song và có được giá trị đặc thù riêng cho mình . Kể rõ nhất là Ấm Tử Sa , một dòng ấm nổi tiếng xứ Nghi Hưng với tuổi đời hình thành và phát triển hơn nghìn năm . Nhắc đến Ấm khoáng tử sa , là nhắc đến quy chuẩn dùng trà chuyên sâu , tinh gọn , bởi những công năng đặc biệt , cùng lượng khoáng dồi dào giúp lá trà khơi dậy được tiềm năng ẩn sâu bên trong , đánh thức Ngũ Quan của người dùng trà .

Trải qua lịch sử phát triển cực thịnh , với tinh thần sáng tạo , gìn giữ , nâng cao giá trị thủ công mộc mạc của chiếc ấm . Ngày nay , ấm tử sa được biến tấu muôn vạn hình dáng , với nhiều đường nét trang trí độc đáo trên ấm dựa theo trí tưởng tượng hoặc phỏng theo hình thái thiên nhiên . Những chiếc ấm khoáng nguyên sơ ngày nào , nay đã trở thành một biểu tượng mang giá trị đặc trưng của người Á Đông , của giới dùng trà , chơi trà công phu , khi những chiếc ấm tử sa cao cấp mang giá trị tinh tế từ kỹ thuật chế tác , tinh thần của nghệ nhân đã gửi trọn vẹn vào từng đường vuốt , đập , chạm khắc , chà mịn đến từng mm của họ .

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bổ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.1 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x