Ấm trà nê hưng dáng tây thi trơn đỏ

Mã SP: akc37
Loại: Trà Đạo
Tình trạng: Hết hàng

Thông tin sản phẩm

– Dáng ấm: Tây thi

– Họa tiết: Trơn nâu đỏ

– Chế tác: Thủ Công

– Nghệ nhân: Khâm Châu tay nghề cao

– Dung tích: 240ml

– Cầm nắm dễ , công năng ủ trà kích trà tốt  , dòng mượt êm nhẹ

– Có hộp và giấy tờ đầy đủ

– Xuất xứ: Khâm Châu – Quảng Tây

2.300.000₫
icon-phone Gọi: 0901725199 để được tư vấn và mua hàng.

 Trà - Đạo ! Đôi chữ ngắn gọn nhưng đầy tinh tế sâu xa , thể hiện tinh thần thưởng thức trong sự an lành những thứ cơ bản nhất của tự nhiên . Chỉ thông qua việc thọ dụng 1 ly trà ngon , mà dần định hình nên 1 nền văn hóa và tư duy Trầm Tịnh , Thái Thái , Ung Dung Tự Tại , Tâm Lành của con người Á Đông tự cổ chí kim . Đến với Trà , là đến với Đạo , nếu chúng ta thực sự cảm nhận sâu được những nét mộc chân chất từ thức uống thuần Thiên Nhiên này .

 

Trà tịnh - xoa dịu tự tâm còn phong trần

Sâu thẳm nội tâm ! sau cùng , ai trong chúng ta cũng muốn tìm về chốn an yên . Một nơi chỉ có những vật chất cơ bản , chỉ có những ý niệm cơ bản thiện lành - không còn sự hiện diện của sự náo nức , xô bồ , vòng xoáy cuốn đời mình triền miên . Chính vì thế không phải hiển nhiên Trà lại được những bậc minh triết , những người thiện lành chọn lựa và phát huy giá trị nhân văn vào lá trà mộc mạc . Một chiếc bàn gỗ nhỏ nhoi , một chiếc ấm nhỏ xinh , chút lá trà thơm , vài chiếc chén tinh gọn , đôi ba tri âm của đời... chỉ như thế thôi , là Đủ cho khoảnh khắc Bình Yên đời người . Đó là nét mộc mạc đặc trưng của con người Á Đông với trà , với con đường và đạo đức sống với nhau giữa cuộc đời biến thiên trùng trùng . Đó là Trà Đạo . 

Với tinh thần gìn giữ và phát huy nét đẹp chân chất từ Trà đến với đại chúng . Từng sản phẩm trà chất lượng , tinh tế , sẽ được Hương Vân Cát biểu thị rõ công năng cùng ý nghĩa thiện lành cho bất cứ ai tìm đến hương sắc chân thật của Trà . Nơi đây không có gì ngoài sự cởi mở và những điều chân thật .

thưởng trà

 

Tính chất và giá trị của Ấm Nê Hưng

Ngoài tử sa , gốm nê hưng Khâm Châu ở Quảng Tây là 1 trong 4 dòng gốm nổi tiếng của Trung Quốc , được tôn vinh là "nhất tuyệt Trung Hoa" Với lịch sử phát triển hơn 1300 năm . Nê hưng được đánh giá cao vì chất lượng sáng bóng như ngọc bích nhưng hình dạng lại như đồ đồng , âm thanh sắc tĩnh như tiếng chuông . Bởi vậy sản phẩm ấm trà nê hưng thể hiện được nét uyển chuyển, làm nổi bật lên nghệ thuật làm ấm truyền thống kết hợp cùng kỹ thuật điêu khắc đỉnh cao . Ấm nê hưng Khâm Châu được nghệ nhân sử dụng kĩ thuật tuyệt đỉnh là "nung biến lò" , làm cho từng mm trên ấm biến đổi màu sắc ngẫu nhiên tùy vào nhiệt lửa cháy vào , và tùy vào tố chất khoáng nung chảy tại các điểm trên ấm . Nghệ Nhân dễ dàng gửi gắm tâm tư tình cảm của mình lên từng chiếc ấm mà vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống , biến tấu nó với nhiều hình dáng, màu sắc rất đẹp để thỏa mãn đôi mắt cảm nhận nghệ thuật của người dùng trà

Trải qua lịch sử phát triển cực thịnh , với tinh thần sáng tạo , gìn giữ , nâng cao giá trị thủ công mộc mạc của chiếc ấm . Ngày nay , ấm trà được biến tấu muôn vạn hình dáng , với nhiều đường nét trang trí độc đáo trên ấm dựa theo trí tưởng tượng hoặc phỏng theo hình thái thiên nhiên . Những chiếc ấm khoáng nguyên sơ ngày nào , nay đã trở thành một biểu tượng mang giá trị đặc trưng của người Á Đông , của giới dùng trà , chơi trà công phu , khi những chiếc ấm Nê Hưng cao cấp mang giá trị tinh tế từ kỹ thuật chế tác , tinh thần của nghệ nhân đã gửi trọn vẹn vào từng đường vuốt , đập , chạm khắc , chà mịn đến từng mm của họ .

ấm nê hưng cao cấp

 

Không Gian Trà cho ý niệm An Yên

Trong chúng ta cũng có 1 bộ dây cót vô hình , lúc nào cũng hoạt đông để bản thân luôn trau dồi , thu nạp nhiều thứ , phần để bản thân mới mẻ hơn , phần để theo kịp sự tân tiến rất nhanh của xã hội . Cũng vì thế mà chúng ta cũng dần quên đi những cảm nhận thiện lành với chính mình , với người , với tự nhiên ... những điều ấy là phi vật chất , nhưng chúng ta lại làm rất nhiều điều để tìm cho bằng được cảm giác Hữu hình nhưng lại Vô hình này .

Chỉ khi gạn bỏ dần những tạp niệm không quá chủ đích , không mấy cần thiết ! Bước vào 1 không gian thuộc về sự Tĩnh - Mộc , nơi chỉ có chút hương thơm từ chén trà còn nóng , len lỏi chút ấm áp của nắng , cùng sự tĩnh lăng khi không gian biệt lập với nhịp sống xô bổ . Khi ấy chúng ta mới dễ dàng buông xả và quán xét được các ý niệm chồng chéo sâu thẳm bên trong mình , dễ dàng thưởng ngoạn sắc hương đầy đủ ẩn sâu trong ly trà mộc mạc ,  dàng tìm được hướng gỡ vây và định hình lại cho gọn gàng ngăn nắp những ý niệm của mình . Chỉ bấy nhiêu thôi cũng thoáng đủ đầy cảm giác An Yên , Tự Tại .

thưởng trầm

 

Trà và Con Đường

Buổi hành trình Sắc Hương ngủi trong không gian tối giản cùng trà , nhưng dần định hình được suy nghĩ và hành động cho chúng ta được thông suốt hơn từng ngày . Điều mà lúc tâm ý đang lăn xăn , phân tán , sẽ rất khó nhìn rộng và sâu được nguyên gốc cùng hướng đi tốt đẹp cho những ý niệm đời người

Thời gian để tâm được an tịnh là điều cần thiết cho mỗi người, những người đi tìm mộng mơ và biến thành hiện thực . Chén Trà tịnh làm ý niệm trong suốt mượt mà , củng cố và làm sáng suốt những quyết định rắn rỏi sải bước đến ước mơ của đời mình .

trà và trầm

Thông tin liên hệ : HƯƠNG VÂN CÁT 

Địa chỉ: 122 NGUYỄN MINH HOÀNG P.1 , Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0901725199

Website: huongvancat.vn

Email: huongvancat@gmail.com

 

 

x